ตัวซีรีส์เป็นการนำฉบับทีวีมาตัดต่อเพิ่มฉากให้เป็นมูฟวี่

หลังจากที่มีการเปิดระดมทุนเพื่อสร้างภาพยนตร์อนิเมะ Re:cycle of Penguindrum ผลงานฉลองครบรอบ 10 ปีของอนิเมะ Mawaru Penguindrum ของผู้กำกับ Ikuhara Kunihiko ซึ่งได้เปิดระดมทุนเมื่อวันที่ 8 เมษายนด้วยเป้าหมาย 10 ล้านเยน

โดยการระดมทุนได้สิ้นสุดลงในวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา และจำนวนเงินที่ระดมทุนได้คือ 105,192,960 เยน หรือหากคิดเป็นเงินไทยสูงถึง 29 ล้านบาท ซึ่งมากกว่าจำนวนที่ตั้งเป้าหมายไว้ถึง 1,051% เลยทีเดียว (ซึ่งโปรเจคนี้ก็ทำเงินถึงเป้าหมายที่ระดมทุนเพียง 150 วินาทีเท่านั้น)

สำหรับผู้ที่ร่วมระดมทุนจะได้รับของรางวัลมากมาย เช่น วอลเปเปอร์สำหรับโทรศัพท์, เข็มกลัด, สติกเกอร์, งาน Meet & Greet ออนไลน์, ชุมชนออนไลน์, Booklet โดจินแบบออฟิเชียล, เสื้อ T-Shirt ฉลอง 10 ปีของซีรีส์, มีชื่อในช่วงเครดิตภาพยนตร์ , Pamphlet ในโรงภาพยนตร์ และภาพถ่ายในงานพรีเมียมภาพยนตร์ โดยของทั้งหมดนี้สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้พักอาศัยในญี่ปุ่นเท่านั้น

สำหรับภาพยนตร์อนิเมะ RE:cycle of the PENGUINDRUM จะเป็นการนำอนิเมะทีวีซีรีส์ที่ฉายเมื่อปี 2011 มาตัดต่อและเพิ่มฉากใหม่เข้าไป กำกับโดยคุณ Ikuhara Kunihiko และออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Lily Hoshino อย่างไรก็ตามภาพยนตร์ยังไม่มีกำหนดฉายในเวลานี้

Source : Ubugoe