คนจริง! เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นสะสมเกมของ Game Boy ที่มีทั้งหมดในญี่ปุ่นจนเกือบครบ

665 views

ส่วนที่ยังขาดอยู่คือเกมสุดแรร์ เช่นที่ผลิตออกมาน้อย เพราะเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนเจนไปยังเครื่องเกมรุ่นใหม่

เมื่อพูดถึง Game Boy เด็กโข่งหลายคนต้องจำเจ้าเครื่องเกมมือถือของ Nintendo จอเขียวดำที่ไม่มีแสงBlack Light แต่เราก็เล่นกันข้ามวันข้ามคืนกันได้อย่างสบาย ๆ และมันถือเป็นเครื่องเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเครื่องหนึ่งบนโลกใบนี้ด้วย

และเพราะมันขายดีมาก จำนวนเกมที่ออกมาบนเครื่องจึงมีมหาศาลชนิดที่นับกันไม่ไหว แต่สำหรับสมาชิกชาว Twitter นามว่า @marumi_1985 ซึ่งเป็นเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นผู้หลงใหลใน Game Boy ถือว่ามันเป็นความท้าทายที่น่าลอง เขาจึงได้สะสม Game Boy ทุกเกมที่วางจำหน่าย ! และโพสต์ภาพคอลเลกชันให้ดู

คุณ @marumi_1985 เปิดเผยว่าในภาพนี้มีเกมบนเครื่อง Game Boy ทั้งหมด 1,236 เกม ซึ่งเขาเลือกเก็บเกมที่มีการวางจำหน่ายเป็นทางการในญี่ปุ่น แต่ว่ามันยังไม่สมบูรณ์ โดยเขาเผยว่าเกมทั้งหมดยังมีแค่ 99.36% และยังขาดอีก 8 เกมได้แก่

– R-Type DX
– Wizardry II
– Wizardry III
– Miracle Adventure of Esparks
– The Black Onyx
– Deja Vu 1 & 2
– Little Magic
– Chikyu Kaihou Gun ZAS

โดย Wizardry II, Wizardry III และ The Black Onyx เป็นเกมที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2001 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เครื่อง Game Boy Advance วางจำหน่าย ทำให้สามเกมนี้ถูกผลิตมาจำนวนจำกัดมาก ๆ และ Chikyu Kaihou Gun ZAS ก็มีราคาที่สูงถึง 292,339 เยน

ซึ่งคอลเลกชันนี้คุณ @marumi_1985 เผยว่าหลายเกมราคามันถูกกว่าที่คิดไว้เยอะเลย นอกจากนี้เขายังต้องสร้างชั้นวางของแบบพิเศษเพื่อป้องกันเหตุแผ่นดินไหวในญี่ปุ่นซึ่งอาจทำลายคอลเลกชันสุดหวงของเขาอันนี้ได้

เรียกว่าใจรักและมีความตั้งใจที่จะค้นหาจริง ๆ เราขอยกย่องเลย

Source : Twitter/@marumi_1985