บ้านผีสิงแบบเคลื่อนที่ได้ แถมยังไปรับคุณถึงบ้าน

นับตั้งแต่ที่เราต้องเข้าสู่สถานการณ์กักตัวอยู่กับบ้านเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นเวลามากกว่าหนึ่งปีทำให้อัตราการใช้บริการเดลิเวอรี่นั้นพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก

และเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ บริษัทแห่งหนึ่งที่เคยมีช่วงกอบโกยในช่วงวันหยุดหน้าร้อนก็ได้มีการปรับตัวเข้าสู่วิถีเดลิเวอรี่กันบ้างเหมือนกัน แต่สิ่งที่พวกเขาตั้งใจจะส่งถึงบ้านลูกค้านั้นเรียกได้ว่าไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน และถือได้เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ กับบริการใหม่จากบริษัทผู้ออกแบบบ้านผีสิง “Kowagarasetai” ที่พร้อมจะส่งตรงบ้านผีสิงถึงหน้าบ้านคุ้นในรูปแบบของรถพยาบาลสุดสยองที่มีชื่อว่า “Screambulance”

รถพยาบาลโชกเลือดที่มาพร้อมเจ้าหน้าที่ที่ดูราวกับซอมบี้คงเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณคงอยากได้… ไม่สิ คงไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากได้เท่าไร ถึงแม้จะเป็นในยามที่รถพยาบาลกลายเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อพาผู้ป่วยไปโรงพยาบาล ในสถานการณ์แบบปัจจุบันก็ตาม และนั่นทำให่ไอเดียบ้านผีสิงแบบส่งตรงถึงบ้านนี้อาจจะเรียกได้ว่าอัจฉริยะสุด ๆ

รถพยาบาลคันนี้จะไปจอดที่หน้าบ้านคุณตามเวลาที่ตกลงกันไว้ล่วงหน้า พร้อมที่จะทำให้คุณขวัญผวา และอาจรวมไปถึงเพื่อนบ้านด้วยเช่นกัน

ภายในตัวรถนั้นทั้งมืด และชวนขนหัวลุก ซึ่งประกอบไปด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ห้อยลงมาจากเพดาน ผ้าที่ปกคลุมสิ่งที่คงไม่ต้องบอกว่าอะไรบนเตียงผู้ป่วย และเลือดเต็มไปหมดทุกที่

ทางบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะส่ง “ประสบการณ์ขนหัวลุกที่สุดในพื้นที่สุดส่วนตัว และสยองขวัญ”

เสียงภายในรถพยาบาลคันนี้จะเป็นเสียงที่บันทึกด้วยไมโครโฟนบันทึกเสียงแบบสามมิติรุ่นล่าสุด KU100 ทำให้สามารถสร้างบรรยากาศได้อย่างสมจริงราวกับมีใครสักคนยืนอยู่บนรถกับคุณ

และยังมีความสยองอีกหลายแบบที่รอให้คุณได้มาสัมผัสด้วยตนเอง

“Screamnulance” ถูกบอกไว้ว่าเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงแผนการรับมือเรื่องของเชื้อโควิด-19 ไว้อย่างรัดกุม โดยทุกขั้นตอนในการจองคิวจะปราศจาการสัมผัส และยังมีการใช้งานเฉพาะกลุ่มรวมไม่เกิน 6 คน นอกจากนี้ตัวรถเองก็ยังได้รับการฆ่าเชื้อ และระบายอากาศระหว่างการนำไปใช้แต่ละครั้งโดย “elite horror team” ของทางบริษัท

“เข้ามาสิสัญญาเลยว่าข้างในนี่สะอาดดีแน่นอน…”

สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันนี้อาจทำให้หลาย ๆ คนอาจเป็นกังวลว่าจะเลือกใช้บริการรถพยาบาลนองเลือดคันนี้ดีไหม แต่ในเรื่องของการเตรียมการเพื่อรองรับ social distancing นั้นทาง Scaring Corps ถือได้ว่ามีประสบการณ์มากเลยทีเดียว โดยเมื่อฤดูร้อนปีก่อนทางบริษัทก็ได้มีการจัดบ้านผีเสียงแบบขับรถเข้าไปเผชิญความสยองมาแล้วเหมือนกัน

บริการ Screambulance เปิดให้จองทางออนไลน์แล้ว โดยพร้อมไปเยือนทุกทีใน 23 เขตของโตเกียว โดยในการจองหนึ่งครั้งจะไปให้บริการ 15 นาที และรองรับผู้เข้าร่วมสูงสุดหกคนที่ราคา 9,000 เยน โดยจะเริ่มให้บริการจริงตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป

Source: PR Times