ทีมงาน FFVII Remake เผย เกือบจะได้ใส่ฉากเต้นรูดเสา ในโรงแรม Honeybee

360 views

ถ้าให้มาเป็นฉากหลังก็คงจะเฉย ๆ แต่ถ้าให้ตัวเอกของเราได้โชว์โพลแดนซ์ จะ fabulous ขนาดไหน

เราทราบกันดีว่าใน Final Fantasy VII โรงแรม Honeybee ถือเป็นหนึ่งในฉากที่หนุ่ม ๆ หลายคนชื่นชอบและจดจำกันอย่างมาก และในเกมภาค Remake เคยเกือบที่จะยกระดับฉากนั้นให้มากขึ้น โดยบทสัมภาษณ์ของคุณ Toriyama Motomu ผู้กำกับร่วมของ Final Fantasy VII Remake ว่าจริง ๆ แล้วจะมีฉากเต้นรูดเสาในโรงแรม Honeybee ด้วย

โดยคุณ Toriyama เปิดเผยว่าโครงสร้างของฉาก โรงแรม Honeybee จะประกอบด้วย ส่วนนั่นคือ ฉากเปิด การเต้นสามส่วน และ ตอนจบ ซึ่งต้องมีการร่างสตอรี่บอร์ด ออกแบบดนตรี ออกแบบท่าเต้น ความจริงจังของพวกเขาถึงขนาดที่คุณ Suzuki Mitsuto ผู้ประพันธ์ดนตรีในเกมต้องไปย่านรปปงงิเพื่อขอคำแนะนำ

ซึ่งในการวางแผนตอนแรกจะมีฉากเต้นรูดเสา แต่เขากังวลว่าเรตติ้งเกมจะหนักจนเกิดผลกระทบได้

“สำหรับฉากนี้ เราได้ทีมนักเต้นมืออาชีพมาช่วยแสดงและออกแบบท่าเต้นให้ พวกเขาเสนอให้เปลี่ยนแนวคิดของท่าเต้นในแต่ละส่วน ซึ่งเราต้องบันทึกและแก้ไขหลายรอบเพื่อสร้างฉากนี้ขึ้นมา

ยกตัวอย่างในตอนแรกเราจะให้มีการเต้นรูดเสาเข้าไปด้วย ซึ่งเราก็เริ่มต้นถ่ายทำกันไปแล้ว แต่สุดท้ายต้องเอาออกเพราะมันกระทบกับการจัดเรตติ้งของเกมแน่นอน”

“เมื่อพูดถึงความดังของฉากแต่งตัวข้ามเพศใน Final Fantasy VII ดั่งเดิม เรารู้ดีว่าหลาย ๆ คนคาดหวังกับมันมาก ซึ่งเรามีแนวคิดสองอย่างคือต้องทำให้ได้ตามความคาดหวัง และ คำนึงถึงความอ่อนไหวในสังคมปัจจุบันด้วย

ยกตัวอย่างเช่น แฟนเกมทุกวันนี้คาดหวังให้เนื้อหาและบทพูดก้าวข้ามการเหมารวมเรื่องเพศสภาพ อย่างในบทพูดของ Andrea และเนื้อเพลงของ OST เพลง Stand Up ที่อยู่ในเกม เราพยายามสร้างการสื่อสารเชิงบวกให้กับ Cloud ในช่วงที่เขาต้องแต่งหญิง”

Source: Square Enix