หยุดสงครามมารักษ์โลก! แฟรนไชส์ Gundam เปิดตัวโปรเจกต์เพื่อความยั่งยืนทางระบบนิเวศของโลก

205 views

เริ่มต้นรักษ์โลกด้วยการรีไซเคิลแผงกันพลาที่ไม่ได้ใช้แล้ว

Bandai Namco Group ได้มีการประกาศโปรเจกต์ใหม่ของแฟรนไชส์ Gundam เพื่อความยั่งยืนทางระบบนิเวศของโลกเมื่อวันอังคารที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งใช้ชื่อว่า “Gundam Universal Century Development Action” โปรเจกต์นี้จะมุ่งเน้นไปที่ปัญหาประชากรโลกและสิ่งแวดล้อม โดยใช้ไอเดียและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามามีส่วนร่วม

โดยแผนงานแรกนั่นคือ “Gunpla Recycle Project.” ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Bandai Namco Holdings, Bandai Spirits, Bandai Amusement และ Bandai Logipal ที่จะนำเอาเทคโนโลยีการรีไซเคิลที่ทันสมัยเข้ามาใช้กันกันพลาเพื่อสร้างขึ้นมาได้ใหม่ โดยมีร้านค้าของ Bandai Namco Amusement กว่า 190 แห่ง ติดตั้งกล่องรับพลาสติกเหลือใช้จากกันพลา โดยเริ่มติดตั้งที่ Namco store ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา และทั้งหมดจะถูกส่งไปที่ Bandai Hobby Center ในชิซุโอกะเพื่อนำมาทำกันพลาต่อไป

ส่วนแผนที่สองนั่นคือ “Gundam Open Innovation” เป็นแผนที่รวบรวมไอเดียและเทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืนทางระบบนิเวศของโลก โดยจะมีการบรรยายทางวิชาการเดือนกรกฎาคมนี้ รวมถึงจัดรายการอื่น ๆ เพิ่มเติมที่จะมีรายละเอียดออกมาในภายหลัง

Bandai Namco Group ตั้งเป้าว่าโปรเจกต์นี้จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเหลือ 35% ในปี 2030 และลดลงเป็นศูนย์ในปี 2050 และยังมีเป้าหมายที่จะนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้กับสถานบันเทิง, โรงงาน, สำนักงาน และอื่น ๆ ของบริษัทเพิ่มเติมด้วย

Source : Gundam.info (Link 2), Press Release