ผู้จัด Love Live! Superstar!! ขอโทษ เหตุนำดีไซน์คาเฟ่แห่งหนึ่งมาใช้ จนการตามรอยทำผู้คนเดือดร้อน

822 views

จากผลกระทบที่เกิดขึ้นกับร้านค้าที่มีอยู่จริง ทำให้ทีมงานอนิเมตัดสินใจเปลี่ยนดีไซน์ร้านค้าภายในเรื่องในที่สุด

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมะ Love Live! Superstar!! ได้มีแถลงการขออภัย จากกรณีการนำดีไซน์ของคาเฟ่แห่งหนึ่ง ชื่อ Café Casa ในอาโอยามะ โตเกียว มาใช้เป็นฉากหลังภายในเรื่อง “อย่างไม่ได้มีการไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน” ซึ่งแถลงการดังกล่าวยังระบุถึงการที่ทีมงานไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้าไปยังเจ้าของสถานที่จริง ว่ามีโอกาสที่ผู้คนในบริเวณคาเฟ่อาจได้รับความเสียหาย จากการที่จะมีกลุ่มคนกลุ่มใหญ่เดินทางมาตามรอยสถานที่ในอนิเม

ทีมงานผู้จัดทำอนิเมยืนยันว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ Café Casa ได้รับความเสียหายจากการใส่ร้าย การรุกล้ำสิทธิส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัวของพวกเขา ผ่านทางโซเชียลมีเดีย เว็บบอร์ดออนไลน์ และเว็บไซต์รีวิว เพื่อรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทางทีมงานผู้จัดทำอนิเมจึงกล่าวว่าจะเปลี่ยนดีไซน์ของคาเฟ่ภายในเรื่องให้ไม่เหมือนกับทางร้าน Café Casa ที่มีอยู่จริง และร้องขอให้แฟน ๆ บางกลุ่มหยุดพฤติกรรมดังกล่าว รวมถึงการเข้าไปสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนที่อยู่ในบริเวณจุดตามรอย และเน้นย้ำเรื่องการถ่ายภาพโดยมีบุคคลที่สามติดเข้ามาในภาพโดยที่เจ้าตัวไม่ได้ให้ความยินยอม จะนำปัญหาตามหลังมาอีกด้วย

เมื่อวันพุธที่ 2 มิถุนายน ทาง Café Casa ได้โพสต์บล็อกของทางร้าน บอกเล่าว่าทาง Sunrise เคยโทรศัพท์มาติดต่อทางร้านเมื่อไม่กี่ปีก่อน ใช้เวลาคุยกันราว 5 นาที เกี่ยวกับการนำร้านคาเฟ่ไปปรากฎอยู่ในฉากหลังของอนิเมเรื่องหนึ่งที่อยู่ระหว่างการจัดทำ ซึ่งจากทางฝั่งของ Café Casa นั้นเข้าใจว่าเป็นการพูดคุยถึงการนำเอาดีไซน์ร้านไปใช้ภายในเรื่อง และทาง Sunrise จะส่งทีมงานเข้าไปเก็บข้อมูลที่หน้าร้านในวันรุ่งขึ้น ซึ่งพอถึงเวลาทางร้านก็รอการมาถึงของทีมงาน แต่ก็ไม่มีใครที่อ้างตัวว่าเป็นทีมงานของ Sunrise เข้ามาติดต่อเลย อีกทั้งไม่มีการติดต่อเพิ่มเติมใด ๆ จากทาง Sunrise อีก ทางร้านจึงเข้าใจว่าการเจรจานั้นคงสิ้นสุดลงแล้ว

Source : Love Live! official website