ผู้กอบกู้ E3 !? รวมไฮไลท์สำคัญจาก Nintendo ในงาน E3 2021

694 views

ช่วยให้ใจชื้นขึ้นมาว่ายังมีอีกหลายโปรเจกต์รอเราอยู่

Nintendo ได้มีการปล่อยรายการ Nintendo Direct เปิดเผยเกมและข่าวน่าสนใจบนเครื่อง Nintendo Switch ที่งาน E3 2021 ซึ่งทางเราจะขอรวบรวมมาไว้ในที่เดียวตามนี้

นำทีมโดยเกมที่หลาย ๆ คนรอคอยความคืบหน้ากันมาอย่างยาวนาน นั่นคือภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ด้วยตัวอย่างใหม่ที่คราวนี้เราจะบุกไปอาณาจักรบนฟ้าด้วย ตัวเองจะวางจำหน่ายภายในปี 2022 นี้

แม้ว่า Metroid Prime 4 จะไม่มีความคืบหน้าในงานปีนี้ แต่ Nintendo ก็ปลอบใจด้วยเกม Metroid แบบ Side Scroll ต้นฉบับบภาคใหม่ในชื่อว่า Metroid Dread ตัวเกมพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 8 ตุลาคมนี้

หากคุณยังจำวันวานกับการเล่นมินิเกมสุดกวนจาก WarioWare วันนี้ได้มีการประกาศภาคใหม่มาแล้วนั่นคือ WarioWare: Get It Together! โดยมีโหมดสำหรับเล่นสองคนพร้อมกันสนุกเป็นสองเท่าด้วย ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 10 กันยายนนี้

หลังจากไม่มีข่าวสารอะไรมาอัปเดท ล่าสุด Shin Megami Tensei V เกม JRPG ภาคต่อก็ได้กลับมาพร้อมตัวอย่างใหม่และวันวางจำหน่ายทางการนั่นคือ 12 พฤศจิกายนนี้ (พระเอกสาวมากกกกก)

หลังจากที่แฟน ๆ Fatal Frame เจ็บใจกับการฉลองครบ 20 ปีด้วยการนำเกมรีเมคไปทำปาจิงโกะ แต่ทาง Koei Tecmo ปลอบใจด้วยการนำเกม Fatal Frame: Maiden of Black Water ที่เคยลงบนเครื่อง WiiU มาวางจำหน่ายบน Switch, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S และ PC โดยจะเพิ่มคอนเทนต์เข้าไป วางจำหน่ายภายในปีนี้

สุดท้ายกับเกมที่ใครอยู่ยุค Gameboy Advance น่าจะจำกันได้นั่นคือ Advance Wars ล่าสุดได้มีการ Remake ในชื่อว่า Advance Wars 1+2: Re-Boot Camp กลับมาให้แฟน ๆ ได้เล่นกันอีกครั้งวันที่ 3 ธันวาคมนี้

Source: Nintendo Direct E3 2021 livestream