ขยันไปแล้ว! อาจารย์ Takahashi Rumiko เผยตารางการทำงานแทบไม่มีหยุดตลอด 7 วัน

779 views

ฟิตเฟิร์มเหมือนวัยรุ่น ในวัยหลังเกษียณ

เมื่อไม่นานมานี้อาจารย์ Takahashi Rumiko ผู้วาดมังงะระดับตำนานอย่าง Inuyasha , Urusei Yatsura และ Ranma1/2 ได้เปิด Twitter ของอาจารย์เป็นครั้งแรกให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน

แต่ว่าล่าสุดอาจารย์ได้มีการเปิดเผยตารางการทำงานของเธอให้แฟน ๆ ได้รู้ ซึ่งต้องเรียกว่ามันบ้าคลั่งผิดกับอายุของเธออย่างมาก (ปัจจุบันอาจารย์มีอายุ 63 ปี)

สำหรับตารางงานเริ่มด้วยการประชุมกับกองบรรณาธิการเกี่ยวกับการขายสินค้าจากมังงะของเธอ และโครงเรื่องบทต่อ ๆ ไปในมังงะที่เธอกำลังเขียน ตรงนี้ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ต่อมาเธอจะเริ่มวาดสตอรี่บอร์ด ซึ่งปกติแล้วจะวาดได้ 6 หน้าใน 1 วัน และเธอจะเริ่มในเวลา 23.00 น. ทำงานเสร็จในเวลา 6 โมงเช้าของวันรุ่งขึ้น หลังจากนั้นก็จะประชุมเกี่ยวกับสตอรี่บอร์ดรวมถึงความคืบหน้างานต่าง ๆ กระบวนการนี้จะใช้เวลาประมาณ 3 วันถึงจะเสร็จสิ้น

ต่อมาจะเป็นการวาดภาพจริง โดย 1 หน้าอาจารย์จะใช้เวลาวาดด้วยดินสอประมาณ 30-40 นาที และลงหมึกอีก 20 นาที รวมแล้วหนึ่งหน้าใช้เวลาวาดประมาณ 1 ชั่วโมง ต่อมาเธอจะให้ผู้ช่วยวาดพื้นหลังและตกแต่งส่วนอื่น ๆ แต่ในบางครั้งเธอก็ลงมาทำงานส่วนนี้่เองด้วยเช่นกัน

สรุปแล้วกระบวนการทำงานทั้งหมดในมังงะหนึ่งตอน
– ประชุมกับกองบรรณาธิการ : 1วัน
– สตอรี่บอร์ด : 3 วัน
– วาดจริง : 2.5 วัน

เรียกว่าเธอทำงานกันแทบจะติดต่อกันเกือบตลอด 7 วัน ถือเป็นตารางงานของนักวาดมังงะที่ไฟแรงอย่างมาก แต่ก็อยากให้อาจารย์ได้พักผ่อนมากขึ้นครับ เพื่อรักษาสุขภาพมากขึ้น

Source : Twitter/@rumicworld1010