ผจญภัยบนโลกที่ถูกคุกคามด้วยโรคมรณะ เพื่อค้นหาทางรักษา ที่ถูกซ่อนไว้ในดินแดนลึกลับ

Deep Insanity โปรเจกต์สื่อบันเทิงมัลติมีเดียตัวใหม่จาก Square Enix ที่ได้มีการประกาศสร้างเป็นมังงะและวิดีโอเกมไป ล่าสุดโปรเจคที่ว่านี้กำลังจะมีอนิเมะทีวีซีรีส์ในชื่อว่า Deep Insanity: The Lost Child พร้อมปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกัน

สำหรับโปรเจกต์นี้ จะดำเนินเรื่องอยู่ในโลกที่มีอาการ “แรนดอล์ฟ” อันลึกลับที่ทำให้ผู้คนเกิดตกอยู่ในอาการโคม่าอย่างกะทันหัน ในเวลาเดียวกัน ดินแดนใต้ดินขนาดใหญ่ที่เรียกว่า “อไซลัม” ถูกค้นพบที่ขั้วโลกใต้เป็นแหล่งกำเนิดของโรค สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดซึ่งแตกต่างจากพื้นผิวอื่น ๆ อาศัยอยู่ที่นั่นพร้อมกับทรัพยากรธรรมชาติที่ไม่รู้จักมาก่อน เพื่อรักษาอาการแรนดอล์ฟ (และเพื่อให้ร่ำรวยจากการปล้นข้อมูลทางพันธุกรรมของสิ่งมีชีวิตและทรัพยากรใต้ดิน) ผู้คนต่างก้าวเข้าสู่อไซลัม

สำหรับเรื่องราวของอนิเมะจะเป็นเรื่องราวระหว่างภาคมังงะ Deep Insanity: Nirvana และ ภาคเกม Deep Insanity: Asylum ตัวเอกคือ Daniel Kai Shigure (พากย์เสียงโดย Shimono Hiro) ที่มุ่งหน้าไปยังขอบอไซลิมด้วยความปรารถนาบางอย่าง

ทีมงาน

  • Director : Oonuma Shin (ef: a tale of memories, Tasogare Otome×Amnesia, Kokoro Connect)
  • Series Composition : Shimoyama Kento (Tai-Madou Gakuen 35 Shiken Shoutai, Tsukumogami Kashimasu, Kimi to Boku no Saigo no Senjou, Arui wa Sekai ga Hajimaru Seisen)
  • Character Design : Yamayoshi Kazuyuki (Chaos;Child, Circlet Princess, Maou Gakuin no Futekigousha)
  • Composing Music : Mirai Kodai Gakudan (Grimms Notes)
  • Production : SILVER LINK

Deep Insanity: The Lost Child มีกำหนดฉายในเดือนตุลาคมนี้

Source : Deep Insanity main project’s websiteComic Natalie