แฟนการ์ตูนรุ่นเยาว์ในญี่ปุ่นร่วมโหวต 10 อันดับ อนิเมะที่เรียกน้ำตาพวกเขามากที่สุด

7,824 views

ดูแล้วประทับใจหรือเศร้าตามจนน้ำตาไหล ก็เป็นเรื่องที่เกิดได้อยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติเนอะ!

น้ำตา ถือเป็นสิ่งที่ไหลออกมาได้ง่ายหรือยากขึ้นอยู่กับแต่ละคน ซึ่งถ้าอนิเมะเรื่องไหนมีฉากเรียกน้ำตาคนได้เป็นจำนวนมาก ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และนี่เป็นเหตุผลให้แอปคีย์บอร์ดบน Smartphone ของญี่ปุ่นอย่าง Simeji ได้ทำแบบสำรวจจากเหล่าแฟนการ์ตูนรุ่นเยาว์ อายุ 10 – 19 ปี ทั้งชายและหญิง ในหัวข้อ “อนิเมะที่เรียกน้ำตามากที่สุด” ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม – 9 มิถุนายน มีจำนวนคนตอบสูงถึง 999 ราย ออกมาเป็น 10 อันดับอนิเมะดังนี้ ไปดูกันเลย

อันดับที่ 10 : Shigatsu wa Kimi no Uso
อันดับที่ 9 : Tokyo Magnitude 8.0
อันดับที่ 8 : Violet Evergarden
อันดับที่ 7 : Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu
อันดับที่ 6 : Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai
อันดับที่ 5 : Crayon Shin-chan
อันดับที่ 4 : My Hero Academia

อันดับที่ 3 : Kimi no Na wa.

ความเห็นบางส่วนของผู้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับความประทับใจในเรื่องนี้ เช่น “ร้องไห้ด้วยความดีใจในความที่ทั้งสองคนสวนกันไปมาแต่ไม่ได้พบกัน” หรือ “ทั้งเพลง ภาพ เนื้อหา การเล่าเรื่อง ทุกอย่างรวมตัวกันแล้วเพอร์เฟ็กต์” เป็นต้น

อันดับที่ 2 : Koe no Katachi

ความเห็นบางส่วนของผู้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับความประทับใจในเรื่องนี้ เช่น “ดูจบแล้วอยากจะอ่อนโยนกับเพื่อนมนุษย์ให้มากขึ้น” หรือ “ดูแล้วทำให้อยากไปเรียนภาษามือ” เป็นต้น

.

.

.

.

และอันดับที่ 1 ก็ได้แก่…

.

.

.

.

อันดับที่ 1 : Kimetsu no Yaiba

โดยความเห็นบางส่วนของผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวถึงความประทับใจในเรื่องนี้ ว่าเป็นส่วนของสายสัมพันธ์พี่น้องที่ดูแน่นแฟ้น ทำให้เกิดเป็นความประทับใจ หรือแม้แต่ประโยคเท่ ๆ วิธีการพูดต่าง ๆ ของตัวละครในเรื่องก็โดนใจไม่แพ้กัน

Source : Mantan Web