ภาพยนตร์อนิเมะ Belle ฉายครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์คานส์ 15 ก.ค. นี้ Satou Takeru ร่วมพากย์ตัวหลัก

440 views

 

ฉายรอบแรกที่เมืองคานส์ ตามด้วยฉายที่ญี่ปุ่นในวันถัดไป

ในงานแถลงข่าวของ Ryuu to Sobakasu no Hime หรือ Belle ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ Hosoda Mamoru และสตูดิโอ Chizu เจ้าของภาพยนตร์อนิเมะชื่อดังอย่าง Toki wo Kakeru Shoujo, Summer Wars, Bakemono no Ko และ Mirai ได้มีการเปิดตัวศิลปินผู้ที่จะมาให้เสียงตัวละคร “มังกร” ภายในเรื่อง นั่นก็คือคุณ Satou Takeru นักแสดงชื่อดังที่เราคุ้นเคยกันนั่นเอง

 

อีกเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือภายในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ได้ประกาศว่าภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะถูกนำไปฉายครั้งแรกในโลกที่งานครั้งนี้ ในฐานะ Cannes Official Selection วันที่ 15 กรกฎาคม ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับโฮโซดะที่ได้รับเกียรตินี้

นอกจากนี้ในงานจะยังฉายภาพยนตร์อนิเมะ CG ของฝรั่งเศสเรื่อง The Summit of the Gods ที่ดัดแปลงจากมังงะเรื่อง Kamigami no Itadaki ของอาจารย์ Taniguchi Jiro ในฐานะ Official Selection

เรื่องย่อ

Suzu เด็กสาวมัธยมวัย 17 ปีที่สูญเสียแม่ของเธอไปตั้งแต่ยังเด็กและอาศัยอยู่ในเมืองชนบทกับพ่อของเธอ Suzu ได้รู้ถึงโลกเสมือนจริงนามว่า U ซึ่งเธอได้ใช้อวตารชื่อ Belle เข้าไปอาศัยอยู่ในโลกนี้ และการร้องเพลงของเธอดึงดูดความสนใจจากทั่วโลก และเธอยังได้พบกับสัตว์ประหลาดลึกลับรูปร่างคล้ายมังกร

Belle มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 16 กรกฎาคมนี้

Source : Cannes Film Festival’s websiteDeadline, Studio Chizu’s Twitter