ให้นายท่านฝนเล็บอย่างมีระดับ กับแท่นฝนเล็บแมวดีไซน์ภาพวาดคลื่นยักษ์ชื่อดังของ อ.โฮคุไซ

475 views

อันนี้อาจจะมีโอกาสได้ใช้จริงมากกว่าของเล่นแมวอื่น ๆ ที่พอซื้อมาหวังให้ท่านใช้ แต่ท่านเลือกไปมุดลังกระดาษ

ถ้าพูดถึงภาพวาดโบราณอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น ภาพคลื่นยักษ์แห่งคานางาวะหนึ่งในผลงานชื่อดังของอาจารย์โฮคุไซศิลปินผู้สร้างผลงานจากบล็อกไม้แบบโบราณก็คงเป็นหนึ่งผลงานที่ทั้งชาวญี่ปุ่น และต่างชาติจะนึกออกเป็นอันดับต้น ๆ และสำหรับงานศิลปะแล้วคงไม่ใช่อะไรที่เราจะอยากให้เข้าใกล้มือน้องเหมียวที่บ้านกันสักเท่าไหร่นัก

แต่นั่นไม่ใช่การภาพจำลองภาพคลื่นยักษ์ชิ้นนี้ที่ไม่ได้มาในรูปแบบของภาพวาดแต่มาในรูปแบบของแท่นฝนเล็บ และที่นอนสำหรับแมวจากแผนกแมวเหมียว (Nekobu) จากแบรนด์สุดอินดี้อย่าง Felissimo

ซึ่งจุดประสงค์หลักในการออกแบบสินค้านี้ให้แยกออกมาเป็นชั้น ๆ นั้นไม่เพียงเพื่อให้มีความเป็นสามมิติเท่านั้น แต่เพราะรูปร่างของคลื่นนั้นเหมาะเหม็งกับการนำมาเป็นแท่นฝนเล็บของเจ้าเหมียวทั้งหลาย

นอกจากในด้านความสวยงามที่จำลองภาพคลื่นยักษ์แห่งคานางาวะออกมาได้เป็นอย่างดีแล้ว ในด้านการใช้งานเองก็ทำมาได้ดีไม่แพ้กัน โดยสินค้านี้ผลิตมาจากกระดาษแข็งลามิเนต และเคลือบพื้นผิวกันลื่นที่ด้านล่างทำให้มีทั้งความทนทาน และมั่นคง

และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแมวแล้วเวลาที่คุณเอาของเล่นใหม่ให้มันพวกมันก็มักจะไม่ยึดติดกับการใช้งานที่ถูกต้องเสียเท่าไหร่นัก ด้วยเหตุนี้ทางผู้ออกแบบจึงทำให้แน่ใจว่าแนวโค้งของคลื่นนั้นเหมาะเจาะกับการนอนของเจ้าเหมียว

ถึงภูเขาไฟฟูจิจะโดนบังไปแต่วิวแบบนี้เองก็ยังคงน่ามองไม่น้อย

นอกจากนี้ด้วยการนำผลงานศิลปะชื่อดังมาเป็นแบบแล้วทำให้นอกจากเวลาที่เจ้าเหมียวมานอนเล่นแล้วมันยังมีความสวยงามเหมาะแก่การประดับในมุมใดมุมหนึ่งของบ้านด้วยเช่นกัน

แท่นฝนเล็บคลื่นยักษ์แห่งคานางาวะนี้สามารถสั่งจองได้ผ่านทางเว็บไซต์ของ Felissimo Nekobu ที่ราคาชุดละ 9,875 เยน และเหมือนกับสินค้าหลาย ๆ ชิ้นของทางบริษัทที่ทุกการซื้อจะมีการแบ่งรายได้ไปบริจาคให้กับองค์กรสวัสดิภาพสัตว์อีกด้วย

Sources: FelissimoPR Times