โปรเจกต์ฝาท่อใหม่เอาใจสาวก Gundam เตรียมติดตั้งที่เมืองโอดะวาระ บ้านเกิด ผกก.โทมิโนะ

293 views

ถึงคราวที่กันดั้มจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบโครงสร้างพื้นฐานของเมืองบ้านเกิด ผกก.โทมิโนะ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านเราจะเห็นอยู่บ่อยครั้งที่อนิเมะเรื่องดังมากมายได้มีส่วนร่วมในการโปรโมทการท่องเที่ยวญี่ปุ่นในรูปแบบของฝาท่อลายตัวละครอนิเมะไม่ว่าจะเป็น Pokemon, Love Live! และอีกหลายเรื่อง โดยมีเป้าหมายไปที่กลุ่มผู้ชื่นชอบในอนิเมะ และล่าสุดก็ขอเอาใจชาวหุ่นเหล็กกันบ้างกับโปรเจคท์ฝาท่อจากเรื่อง Gundam

โดยในตอนนี้ได้มีการเปิดเผยหน้าตาของฝาท่อ 2 แบบแรกออกมาให้ได้ชมกันแล้ว และแม้ว่าโรงงานบันไดผู้ผลิตกันพลาจะตั้งอยู่ในโตเกียว แต่ฝาท่อเหล่านี้จะถูกนำไปติดตั้งที่จังหวัดคานางาวะ ณ เมืองโอดาวาระบ้านเกิดของบิดาแห่งซีรีส์นี้อย่างคุณโทมิโนะ โยชิยูกิ

โดยฝาทองลาย RX-78-2 Gundam โมบิลสูทประจำตัวอามุโร่ตัวเอกของอนิเมะภาคแรกที่เรียกได้ว่าเป็นตัวเปิดของซีรีส์ที่บันไดย้อมแล้วย้อมอีกเก็บกันไม่หวาดไม่ไหวจะถูกนำไปติดตั้งอยู่ที่ปราสาทโอดาวาระ

ส่วนอีกลายหนึ่ง เป็นลายของหนึ่งในโมบิลสูทของคู่ปรับตลอดกาลของอามุโร่อย่างชาร์ กับ Z’Gok โมบิลสูทแบบสะเทินน้ำสะเทินสีแดงแรงสามเท่า ซึ่งจะถูกนำไปติดตั้งไว้ที่ประภาคารของท่าตกปลาโอดาวาระ

ภาพของคุณโทมิโนะ (ซ้าย) ในช่วงการโชว์ฝาท่อออกสู่สาธารณะเป็นครั้งแรก

โดยตำแหน่งติดตั้งโดยละเอียดนั้นจะอยู่ไม่ไกลจากทิวทัศน์ที่เป็นลวดลายของฝาท่อมากนักโดยฝาท่อลาย Gundam จะอยู่ทางใต้ของสถานีโอดาวาระ (小田原駅) และทางตะวันออกของสวนปราสาทโอดาวาระ (小田原城址公園) หรือจุดสีฟ้าตามแผนที่ด้านล่างนี้

ส่วนฝาท่อ Z’Gok จะอยู่ตามตำแหน่งจุดสีชมพูในแผนที่ด้านล่างนี้ ซึ่งอยู่ที่ทางตอนใต้ของเมืองบริเวณริมน้ำใกล้กับประภาคาร

ทางหน่วยงานจัดการโปรเจคนี้กล่าวว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น พวกเขาหวังว่ามันจะกลายเป็นซีรี่ส์ฝาท่อที่กระจายไปยังทั่วประเทศที่เราจะได้เป็นหุ่นยนต์ และตัวละครจากซีรีส์นี้อีกมากมาย โดยฝาท่อทั้งสองปัจจุบันถูฏจัดแสดงภายใต้การเก็บรักษาของปราสาทโอดาวาระ และจำนำไปติดตั้งยังติดตั้งถาวรตามตำแหน่งที่ตั้งที่กำหนดไว้ในวันที่ 1 สิงหาคม

Source: Press release