ถ้าเป็นสมัยก่อนคือส่งการ์ดพร้อมข้อความ แต่ยุคนี้คือให้คุณแม่เข้าไปเล่นเกมด้วยกันเลย!

คุณบอกรักแม่กันอย่างไรบ้าง บางคนก็เดินเข้าไปบอกรัก บางคนก็โทรศัพท์ไป แต่สำหรับสมาชิกชาว Twitter ในญี่ปุ่นนามว่า @Girrafe24 ซึ่งเป็นคุณแม่ที่มีลูกชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ดูเหมือนว่าการบอกรักของลูกชายเธอจะน่ารักและสร้างสรรค์มาก ๆ

เพราะว่าลูกชายของเธอชื่นชอบการเล่นเกม Super Mario Maker อย่างมาก อยู่มาวันหนึ่งเขาได้ขอให้คุณแม่เล่นฉากที่เขาพึ่งสร้างไป ซึ่งคุณ @Girrafe24 ก็ตอบรับแบบไม่เต็มใจ เพราะเธอมีอาการปวดหัวอยู่ และนี่คือสิ่งที่เธอพบในเกม

ด่านที่ว่าเป็นเส้นตรงไม่มีศัตรูใด ๆ ชนิดที่กดปุ่มลูกศรค้างก็ผ่านได้ แต่จุดเด่นอยู่ตรงบล็อกที่จัดวาง มันถูกจัดเป็นคำภาษาญี่ปุ่นว่า ままだいすき หรือแปลว่า “รักคุณแม่ที่สุดเลย” พร้อมหัวใจปิดท้าย

มันเป็นดีไซน์ที่เรียบง่ายและคุณแม่ไม่ต้องทำอะไร เพียงแค่เดินผ่านและอ่านข้อความที่ลงไว้เท่านั้น ซึ่งคุณ @Girrafe24 ก็ได้นำเรื่องราวนี้มาลง Twitter ทำให้มีความเห็นมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“ตอนนี้ดวงตาเต็มไปด้วยน้ำตาเลย”
“แม้ว่าลูกชายของคุณไม่ได้เขียนข้อความนี่ถึงฉัน แต่มันทำให้ฉันยิ้มได้จริง ๆ ”
“เขาคิดถึงคุณมากที่ทำเส้นทางแบบนี้”
“ฉันเคลียร์มันไม่ได้แน่ คงต้องเดินกลับไปกลับมาเพื่ออ่านข้อความนี้”

คุณ @Girrafe24 เผยว่าลูกชายของเธอชอบดูคลิป Super Mario Maker บน Youtube อย่างมาก ซึ่งตัวเธอที่เป็นคุณครูโรงเรียนประถมได้ปรับเปลี่ยนมุมมองใหม่ทันที เธอกล่าวว่า “ผู้ปกครองหลายคนบอกว่า YouTube มีผลเสียต่อความสามารถในการเรียนของเด็ก ๆ แต่ฉันบอกลูกชายของฉันว่า ถ้าเขาใช้มันอย่างถูกวิธี เขาสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ จาก YouTube ได้

และคลิปบอกรักนี้ก็มีคนดูจำนวนมาก คุณ @Girrafe24 จึงได้ให้รางวัลกับลูกของเธอผ่านเกม Super Mario Maker เป็นด่านที่เต็มไปด้วยเหรียญทอง

ถือว่าเป็นอะไรที่น่ารักและสร้างสรรค์จริง ๆ

Source : Twitter/@Girrafe24