นักสะสมเกมชาวญี่ปุ่น ใช้เวลาเกือบ 10 ปีในการรวบรวมตลับเกม Famicom ทุกเกมที่ออกมาจนครบ

656 views

รวมทั้งหมดแล้วนับเป็น 1,053 เกม!

เกมเก่า ถือเป็นหนึ่งในไอเทมของสะสมที่มีค่าอย่างมากตอนนี้ บางเกมต้องเรียกว่าหายากและถึงเจอก็มีราคาที่บางเกมมากพอจะซื้อรถหรู ๆ ได้คนัหนึ่งเลยทีเดียว และยิ่งเป็นตลับเกมของเครื่อง Famicom ราคาจะยิ่งสูงจนน่าตกใจเลยทีเดียว แต่นั่นไม่ได้ทำให้ความพยายามของสมาชิกชาว Twitter นามว่า @corner_mask ที่เป็นนักสะสมวิดีโอเกม เขาใช้เวลาเกือบ 10 ปีเพื่อสะสมตลับเกมเครื่อง Famicom ทุกตลับที่มีการวางจำหน่ายมาถึง 1,053 เกมครบทุกตลับได้ !

โดยทุกตลับที่คุณ @corner_mask สะสมนั้นจะมีทั้งกล่องและคู่มือครบถ้วน ซึ่งเรียกว่าหายากแบบทวีคูณถ้าเทียบกับการหาเพียงแค่ตลับเกมด้วยซ้ำไป

และไม่ใช่เพียงตลับเกมเท่านั้น เขายังสะสมอุปกรณ์เสริมของเครื่อง Famicom อย่าง Family Trainer running pad, Robot/R.O.B., Famicom karaoke และ Exciting Boxing อีกด้วย

สำหรับราคาที่คุณ @corner_mask จ่ายไปเพื่อตลับเกมและอุปกรณ์ทั้งหมดนี้อยู่ที่ประมาณ 3 ล้านเยน (ราว ๆ 9 แสนบาท) ซึ่งของที่เราจ่ายแพงที่สุดนั่นคือ Battle Rush: Build Up Robot Tournament เกมที่ต้องเล่นเชื่อมต่อกับอถปกรณ์ Datach ของ Bandai ซึ่งเราซื้อมาในราคาประมาณ 200,000 เยน (ราว ๆ 6 หมื่นบาท)

สำหรับเป้าหมายต่อไปที่ @corner_mask อยากสะสมต่อไปนั่นคือ Ginbako หรือ เกม Famicom กล่องเงิน รวมไปถึงเกมที่ลงบน Famicom Disk System ด้วย เราเอาใจช่วยกันว่าเขาจะใช้เวลานานแค่ไหนในการสะสมทั้งหมด

Source : Twitter/@corner_mask