สัมผัสการเป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์ กับสวนสนุกในโตเกียว ที่จัดโซนป่าจาก Pokemon ขึ้นมาจริง ๆ !

789 views

ยังไงการเล่น AR มันก็ยังไม่ได้ฟีลเหมือนไปค้นหาเจอของจริงนั่นล่ะ

ในปัจจุบันเหล่าเทรนเนอร์มีเกม Pokemon Go ที่ช่วยให้เขาได้สัมผัสประสบการณ์การตามหาเหล่าโปเกม่อนในโลกจริง แต่หากคุณยังรู้สึกว่ามันสามารถไปไกลได้กว่านี้ล่ะก็ เรามีทางเลือกให้

ขอแนะนำสวนสนุก Yomiuriland ในโตเกียว ที่ภายนอกมันก็ไม่ต่างอะไรกับสวนสนุกทั่วไป แต่ไฮไลท์ ณ เวลานี้คือพื้นที่ส่วนหนึ่งของสวนสนุกได้ถูกดัดแปลงเป็นป่าจาก Pokemon ที่ให้คุณได้สัมผัสอารมณ์โปเกม่อนเทรนเนอร์ที่ไปตามหาโปเกม่อนจริง ๆ !!

พื้นที่นี้จะถูกเรียกว่า Pokemon Wonder คุณจะรับบทเป็นสมาชิกของทีมวิจัยศาตราจารย์ Kureso (พากย์เสียงโดยคุณ Sakamoto Maaya) โดยเธอและ Pikachu คู่หูจะแนะนำชนิดของโปเกม่อนในพื้นที่ และจะให้คุณได้ออกค้นหาพวกมันในพื้นที่ป่าจริง ๆ !!

สำหรับพื้นที่มีความกว้างถึง 4,500 ตารางเมตร ที่อดีตเป็นพื้นที่รกร้างของสวนสนุกซึ่งไม่ได้ทำอะไรมากว่า 20 ปีจนได้ป่าหนาสมใจ และในป่านี้ก็มีเหล่าโปเกม่อนซ่อนตัวมากมายกว่า 50 สายพันธุ์ให้คุณได้พบเจอ

สำหรับการเข้าพื้นที่จะเข้าไปครั้งละ 2 ทีม ทีมละไม่เกิน 60 คน มีเวลาในการสำรวจนานถึง 90 นาที

สำหรับค่าบริการส่วนของ Pokemon Wonder เริ่มต้นที่ 4,900 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 1,800 เยนสำหรับเด็ก และมีค่าเข้าสวนสนุกต่างหากอีก 1,800 เยน และเด็ก 1,000 เยน สามารถจองบัตรได้ที่นี่ แม้ราคาที่อาจจะชวนเหวอไปพอสมควร แต่ประสบการณ์ที่ได้เรียกว่าคุ้ม ยิ่งเล่น Pokemon Go ในนั้นบอกเลย เหมือนหลุดไปโลก Pokemon จริง ๆ

Source : PR TimesPokémon Wonder