มังงะ ดาบพิฆาตอสูร ชนะรางวัลคอมมิคยอดเยี่ยม จากสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น

240 views

“ในฐานะผลงานที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนอย่างล้นหลามได้ถึงขนาดนี้” คือหนึ่งในเหตุผลที่งานนี้มอบรางวัลให้

Japan Cartoonists Association (JCA) หรือ สมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่น ได้ประกาศผู้ชนะรางวัล Japan Cartoonists Association Awards ครั้งที่ 50 เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยรางวัลคอมมิคยอดเยี่ยมตกเป็นของ Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) ผลงานสุดดังของอาจารย์ Gotouge Koyoharu ในส่วนของรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมตกเป็นของ NEW NORMAL! ผลงานของอาจารย์ Joruju Piroshiki โดยผู้ชนะทั้งสองสาขาจะได้รับแผ่นประกาศและเหรียญทองพร้อมเงิน 500,000 เยน

ในส่วนของมังงะเรื่อง Sensou wa Onna no Kao o Shiteinai ของอาจารย์ Koume Keiko ชนะรางวัล anga Kingdom Tottori award, EYEMASK ของอาจารย์ Soutensha ชนะรางวัล Manga Kingdom Tosa award และ Okiagari Koboshi ของอาจารย์ Takada Kenzo ชนะรางวัล MEXT award ทั้งสามเรื่องจะได้รับรับแผ่นประกาศและเหรียญเงินพร้อมเงิน 200,000 เยน

การประกวดชิงรางวัลสมาคมนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1972 โดยปีนี้มีคุณ Satonaka Machiko เป็นประธาน ส่วนกรรมการตัดสินผลงานได้แก่ Igo Shouji, Uno Kamakiri, Odagiri Hiroshi, Fujishita Kouji, Hagio Moto, Miura Mitsuru, Morikawa George และ Koumori Ikuya โดยพิธีมอบรางวัลจะจัดขึ้นในวันที่ 1 ตุลาคมที่โรงแรม Imperial Hotel Tokyo

Source : Japan Cartoonists Association websiteComic Natalie