สำหรับฉบับอนิเมะ เพิ่งประกาศทำซีซัน 2 ไปเมื่อช่วงต้นปี

ข่าวร้ายสำหรับคนที่ติดตามมังงะเรื่อง Maou Gakuin no Futekigousha ~Shijou Saikyou no Maou no Shiso, Tensei Shite Shison-tachi no Gakkou e Kayou (ชื่อไทย ใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร) ของอาจารย์ Kayaharuka เนื่องจากมังงะได้ประกาศหยุดเขียนเนื่องจากตัวอาจารย์ต้องเข้ารับการรักษามะเร็งตับอ่อน

โดยประกาศดังกล่าวมาจากบัญชีทวิตเตอร์ของนิตยสาร Manga UP! จากทางค่าย Square Enix ซึ่งมาพร้อมกับคำแถลงของอาจารย์ Kayaharuka ที่สงมอบให้กับทางค่าย เผยว่าเขาได้ทราบว่าตัวเองเป็นมะเร็งมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 และเสียใจที่ไม่สามารถสานต่อมังงะเรื่องนี้ให้จบลงได้

เรื่องย่อ
หลังจากตามกวาดล้างมนุษย์ ภูต รวมไปถึงเหล่าเทพเจ้ามายาวนาน จนเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับสงครามอันไม่มีที่สิ้นสุด จอมมารอานอสผู้โหดเหี้ยมก็วาดฝันถึงโลกที่มีแต่สันติสุขและตัดสินใจไปเกิดใหม่ ทว่าสิ่งที่รอเขาอยู่ในอีกสองพันปีให้หลัง คือเหล่าผู้สืบทอดสายเลือดที่อ่อนแอลงมากเพราะคุ้นชินกับสันติภาพ นอกจากนี้วิทยาการเวทมนตร์ยังเสื่อมถอยลงจนถึงขีดสุด

อานอสได้เข้าเรียนที่ ‘โรงเรียนจอมมาร’ ซึ่งรวบรวมผู้ที่ถูกมองว่ามีสิทธิ์เป็นจอมมารมาเกิดใหม่ แต่ทางโรงเรียนกลับมองไม่เห็นถึงพลังที่แท้จริงและตีตราเขาว่าเป็นผู้ไร้คุณสมบัติ ขณะที่คนอื่นต่างมองเขาด้วยสายตาดูแคลน มีเพียงเด็กสาวที่ชื่อมีชาเท่านั้นที่คอยอยู่เคียงข้าง หลังจากรับเธอเข้ามาอยู่ใต้บังคับบัญชาแล้ว ผู้ไร้คุณสมบัติ (จอมมาร) ก็ตั้งเป้าจะขึ้นเป็นใหญ่ในเผ่ามารอีกครั้ง!!

Maou Gakuin no Futekigousha เป็นไลท์โนเวลที่ลงบนเว็บไซต์ Shousetsu ni Narou เมื่อปี 2017 และได้ตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มพร้อมมีอาจารย์ Shizuma Yoshinori มาวาดภาพประกอบให้ ส่วนมังงะได้เริ่มเขียนลงบนเว็บไซต์ Manga Up! เมื่อเดือนกรกฏาคม 2018

สำหรับในประเทศไทยฉบับไลท์โนเวลเป็นลิขสิทธิ์ของ PHOENIX

Source : Manga Up!’s Twitter accountOricon