เคยฉายให้ชมในญี่ปุ่นกันมาก่อนแล้ว คราวนี้จะออกสู่ทั่วโลก!

สตูดิโอ Ponoc สตูดิโอที่มีมีผลงานอย่าง Mirai และ Mary to Majo no Hana ได้ผลิตอนิเมะขนาดสั้นสำหรับมูลนิธิโอลิมปิกวัฒนธรรมและมรดกของศิลปะและวัฒนธรรม (OFCH) เพื่อนำมาเปิดให้ชมในการแข่งขัน Tokyo Olympic 2020 ในชื่อเรื่องว่า Tomorrow’s Leaves โดยจะออกฉายทั่วโลกในวันที่ 23 กรกฎาคมเวลา 19.00 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น หนึ่งชั่วโมงก่อนพิธีเปิดการแข่งขัน

เรื่องย่อ

การมาถึงของใบไม้แห่งข้อความประจำปี ครั้งนี้เกิดความผิดปกติ มันจางหายไปอย่างรวดเร็วและสลายไป ทูต 5 คนจาก 5 ดินแดนจึงได้ถูกส่งไปหาต้นตอว่าเหิดอะไรขึ้นในดินแดนอันไกลโพ้น ที่แห่งนี้เขาได้พบกับวิญญาณขนาดเล็กที่คอยนำทางเขาไปสู่คำตอบที่แท้จริง ทูตทั้ง 5 จึงใช้ความสามารถทางด้านกีฬาของพวกเขาฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหมดไปให้ได้

ทีมงาน

  • Director : Momose Yoshiyuki ผู้เคยร่วมงานในฐานะ Animation Director ให้กับผลงานจากสตูดิโอ Ghibli มากมายเช่น Grave of the Fireflies, Only Yesterday, Pom Poko และ The Tale of the Princess Kaguya
  • Music & Sound Effect : Muramatsu Takatsugu (Yoake Tsugeru Lu no Uta, Omoide no Marnie)

ภาพยนตร์อนิเมะขนาดสั้นเรื่องนี้ได้ฉายครั้งแรกในพิธีเปิดงาน Annecy Festival เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน โดยออกฉายที่ Skytree Round Theater ใกล้ยอดหอคอย Tokyo Skytree และฉายต่อจนถึงวันที่ 5 กันยายน นอกจากนี้จะถูกนำไปฉายที่โรงภาพยนตร์ United Cinemas Toyosu ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม ถึง 29 กรกฎาคม

ซึ่งซีนที่วาดด้วยมือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการจากมูลนิธิโอลิมปิกวัฒนธรรมและมรดกของศิลปะและวัฒนธรรมซึ่งสตูดิโอ Ponoc มอบหมายงานแรก

คุณ Nishimuta Yoshiaki ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Ponoc ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ IOC ว่าได้ได้รับมอบหมายให้ผลิตภาพยนตร์อนิเมะขนาดยาว แต่คุณ Nishimuraไม่มั่นใจในการทำภาพยนตร์อนิเมะขนาดยาวที่เกี่ยวกับกีฬา ทาง IOC จึงเสนอให้ผลิตเป็นอนิเมะขนาดสั้นแทน

Source : IOC’s websiteAnimate Times