นักกีฬายิงธนูโอลิมปิกจากไต้หวัน เปิดตัวว่าเป็นแฟนอนิเมะตัวยง ยืนยันด้วยวลีดังจาก FGO

843 views

แต่ไม่ใช่ว่ายิงเสร็จพี่ตุยเย่ กลับบัลลังก์วีรชนไปด้วยนะ!

ต้องบอกว่าวัฒนธรรมอนิเมะในญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ครองใจคนทั่วโลกอย่างจริงจัง แม้แต่นักกีฬาโอลิมปิกหลายคนที่เข้ามาแข่งขันใน Tokyo Olympics ก็มีความชื่นชอบอนิเมะ อย่างเช่นคุณ Furukawa Takaharu นักกีฬายิงธนูธีมวัย 36 ปีที่ได้เหรียญทองแดง ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไปว่า “หัวใจของผมมันรู้สึก pyonpyon” ซึ่งคำข้างหลังเป็นคำที่มาจากเนื้อร้อง Daydream café เพลงเปิดซีซั่นแรกของอนิเมะ Gochumon wa Usagi Desu ka?

ในขณะเดียวกัน Deng Yu-Cheng นักกีฬายิงธนูจากไต้หวันที่ได้เหรียญเงินก็สร้างความฮือฮาในโลกอินเตอร์เน็ต เพราะแฟน ๆ ของเขาบน Instagram ได้เปิดเผยบทสนทนาของ Deng ใจความว่า

แฟน ๆ : เวลาคุณยิงธนู คุณพูดว่า “I am the bone of my sword” หรือเปล่า
Deng Yu-Cheng : เปล่าเลย ผมตะโกนว่า “Stella!!!!!”

หากใครงงกับวลีสองอันบน มันมาจากแฟรนไชส์ Fate ทั้งคู่ โดย “I am the bone of my sword” เป็นประโยคของ Archer (Fate/stay night) ตัวละครสำคัญของแฟรนไชส์ ส่วน “Stella” เป็นท่าไม้ตายของ Arash จากเกม Fate/Grand Order นั่นเอง

ซึ่งแฟนคลับของคุณ Deng Yu-Cheng ที่ติดตาม Instagram ส่วนใหญ่จะทราบว่าเขาเป็นโอตาคุ เพราะเขามักจะโชว์ฟิกเกอร์จาก Re:Zero, KONOSUBA และ Toaru Majutsu no Index นอกจากนี้ในโปรไฟล์ที่โชว์บนเว็บไซต์หลักของโอลิมปิกครั้งนี้ ข้อมูลของ Deng Yu-Cheng ยังเขียนในส่วนงานอดิเรกของเขาว่า “อนิเมะญี่ปุ่น, คอมมิค และเกมมือถือ” อีกด้วย

Source : NTV 24