แต่ไม่ใช่ว่ายิงเสร็จพี่ตุยเย่ กลับบัลลังก์วีรชนไปด้วยนะ!

ต้องบอกว่าวัฒนธรรมอนิเมะในญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ครองใจคนทั่วโลกอย่างจริงจัง แม้แต่นักกีฬาโอลิมปิกหลายคนที่เข้ามาแข่งขันใน Tokyo Olympics ก็มีความชื่นชอบอนิเมะ อย่างเช่นคุณ Furukawa Takaharu นักกีฬายิงธนูธีมวัย 36 ปีที่ได้เหรียญทองแดง ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไปว่า “หัวใจของผมมันรู้สึก pyonpyon” ซึ่งคำข้างหลังเป็นคำที่มาจากเนื้อร้อง Daydream café เพลงเปิดซีซั่นแรกของอนิเมะ Gochumon wa Usagi Desu ka?

ในขณะเดียวกัน Deng Yu-Cheng นักกีฬายิงธนูจากไต้หวันที่ได้เหรียญเงินก็สร้างความฮือฮาในโลกอินเตอร์เน็ต เพราะแฟน ๆ ของเขาบน Instagram ได้เปิดเผยบทสนทนาของ Deng ใจความว่า

แฟน ๆ : เวลาคุณยิงธนู คุณพูดว่า “I am the bone of my sword” หรือเปล่า
Deng Yu-Cheng : เปล่าเลย ผมตะโกนว่า “Stella!!!!!”

หากใครงงกับวลีสองอันบน มันมาจากแฟรนไชส์ Fate ทั้งคู่ โดย “I am the bone of my sword” เป็นประโยคของ Archer (Fate/stay night) ตัวละครสำคัญของแฟรนไชส์ ส่วน “Stella” เป็นท่าไม้ตายของ Arash จากเกม Fate/Grand Order นั่นเอง

ซึ่งแฟนคลับของคุณ Deng Yu-Cheng ที่ติดตาม Instagram ส่วนใหญ่จะทราบว่าเขาเป็นโอตาคุ เพราะเขามักจะโชว์ฟิกเกอร์จาก Re:Zero, KONOSUBA และ Toaru Majutsu no Index นอกจากนี้ในโปรไฟล์ที่โชว์บนเว็บไซต์หลักของโอลิมปิกครั้งนี้ ข้อมูลของ Deng Yu-Cheng ยังเขียนในส่วนงานอดิเรกของเขาว่า “อนิเมะญี่ปุ่น, คอมมิค และเกมมือถือ” อีกด้วย

Source : NTV 24