จังหวัดซากะฉลองเกม SaGa Frontier Remastered ด้วยแคมเปญ SaGa Bath ชวนเที่ยวบ่อออนเซ็น

277 views

เหมือนอะไรที่มีคำว่า Saga อยู่ในชื่อ พี่ก็ไปแจมได้หมด

หากใครเป็นคอเกม JRPG โดยเฉพาะสมัย PS1 ย่อมรู้จักชื่อของ SaGa Frontier เกมภาคที่ 7 ของซีรีส์ SaGa จากค่าย Square Soft (ปัจจุบัน Square Enix) ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 1997 ซึ่งตัวเกมได้มีการ Remaster ในชื่อว่า SaGa Frontier Remastered ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมาบนเครื่อง PlayStation4, Switch, PC และ Smartphone ระบบ iOS และ Android

และจังหวัดซากะ ซึ่งมักจะมีการโคลาโบะกับเกมซีรีส์นี้ โดยเคยมีการออกแคมเปญร่วมกับ Romancing Saga ออกไอศครีม Black Mont Blanc ตัวพิเศษออกมา

รอบนี้จึงได้เปิดตัวแคมเปญ SaGa Bath ซึ่งจะมีการติดตั้งท่อฝาท่อระบายน้ำลายตัวละครจากเกมบริเวณพื้นที่บ่อน้ำพุร้อนสามแห่งในจังหวัดซากะได้แก่ Ureshino, Takeo และ Furuyu ซึ่งฝาท่อนี้จะทำโดยอาจารย์ Kobayashi Tomomi ผู้ออกแบบตัวละครในเกม

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแรลลี่สแตมป์ดิจิทัล ที่ให้ผู้ร่วมกิจกรรมเดินทางจากสถานีซากะไปพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ปราสาทซากะ ระยะทาง 2.5 กิโลเมตร พร้อมแสดงหลักฐานผ่านแอป Sagatoco ก็จะได้รับสแตมป์ดิจิทัลที่มาจากลายฝาท่อ

อย่างไรก็ตามกิจกรรมดังกล่าวอาจไม่ได้ยิ่งใหญ่ตามที่หลายฝ่ายคาดการเนื่องจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ระบาดอย่างหนัก ซึ่งคุณ Kawazu Akitoshi ผู้สร้างซีรีส์ SaGa ก็ออกมากล่าวว่าเขาเสียดายที่กิจกรรมมันเล็กไปเพราะโรคระบาด แต่ก็หวังว่าผู้คนจะมาร่วมกิจกรรมกันมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

Source : Sports HochiPR Times