จะได้รับการปฏิบัติเหมือนศิลปินรายอื่น ๆ ในบริษัท และไม่ใช่ทางลัดไปสู่การเป็นคนมีชื่อเสียง ต้องพยายามเอง!

ดูเหมือนว่ากระแสความโด่งดังของ VTuber ยังคงเป็นที่จับตาของหลาย ๆ บริษัท ล่าสุดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง Sony Music Entertainment ก็ได้เปิดออดิชั่น VEE โปรเจค VTuber ของทางค่าย โดยกำลังมองหา VTuber มากถึง 50 ราย ที่ไม่เพียงแค่มาทำการสตรีมหรือทำคลิปวิดีโอ แต่ยังรวมไปถึงการทำผลงานเพลง และมีความกระตือรือร้นอยากเป็นนักพากย์ด้วย

สำหรับการออดิชั่นจะเริ่มขึ้นในวันอังคารที่ 27 กรกฎาคม – 30 กันยายน โดยผู้สมัครเป็นคนสัญชาติและเพศใดก็ได้แต่ต้องอาศัยอยู่ในญี่ปุ่นอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การเป็น VTuber มาก่อน โดยผู้สมัครต้องยืนยันว่าสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องนานกว่า 1 ปี

โดยให้สัญญาว่าจะไม่เลือกปฏิบัติแยกกันระหว่าง virtual talent กับ talent รายอื่น ๆ ของทางบริษัท และจะไม่มีการยึดครองชื่อของตัวศิลปินมาเป็นของบริษัทเอง ตามคำกล่าวที่ว่า “จะสร้างสิ่งแวดล้อมที่คูณสามารถใช้งานคาแรกเตอร์ของคุณต่อไปได้ตราบใดที่ไม่มาขัดขวางกิจกรรมปกติของคุณ รวมไปถึงในงานอื่น ๆ ที่อยู่นอกเหนือการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทางเรา” กระนั้น โปรเจกต์ VEE ก็ไม่ได้ยืนยันว่าจะเป็นทางลดให้คุณได้ดังเปรี้ยงปร้างในทันที นั่นแปลว่า talent แต่ละคนจะต้องขยันกันให้มาก เพื่อทำฝันให้เป็นจริง

Source : Mainichi Shimbun’s Mantan-Web, VEE official website