ยังไม่พร้อม! โปรดิวเซอร์ Final Fantasy XVI เผยจะไม่มีอะไรจากตัวเกมไปโชว์ในงาน TGS ปีนี้

184 views

ทำไม่ทันเดดไลน์ จึงขอเลื่อนไปก่อน เพื่อโชว์ตอนที่พร้อมแล้ว

หลังจากงาน E3 2021 ที่ผ่านมา แฟน ๆ ที่รอคอยความคืบหน้าของ Final Fantasy XVI จะผิดหวังกันเพราะไม่มีข้อมูลอะไรของเกมออกมาเลย (มีแต่ฉันจะฆ่า CHAOS) ความหวังต่อไปของพวกเขาก็คืองาน Tokyo Game Show 2021 แต่น่าเสียดายอาจจะเป็นไปไม่ได้แล้ว

โดยในรายการพิเศษของ Final Fantasy XIV เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณ Yoshida Naoki โปรดิวเซอร์ของเกมได้กล่าวถึงเรื่องที่จะมีข้อมูลใหม่ ๆ ของ Final Fantasy XVI ไปโชว์ในงาน Tokyo Game Show 2021 หรือไม่ เขาได้ตอบว่า

“เราอยากโชว์หลายอย่างในงานนั้น แต่ยอมรับว่าเราทำไม่ทันเส้นตาย เราอยากโชว์ในสิ่งที่มันแน่นอนแล้ว และจะดีกว่าถ้าคุณจะได้เล่นตัวเกมหลังจากนั้นไม่นาน โดยส่วนตัวผมไม่ชอมเอาข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ปล่อยสู่สาธารณะ ผมคุยเรื่องนี้กับทีมและผู้กำกับเกมคุณทาคาอิ เราอยากจะโชว์แล้วคนพูดว่า อยากเล่นตอนนี้แล้ว เอามาเลย และเราก็พร้อมตอบพวกเขาว่า งั้นได้เลยสิ”

คุณ Yoshida กล่าวต่อว่า “ผมรู้ว่าบริษัทอยากให้เราโชว์อะไรบ้างในงาน TGS ตอนนี้การพัฒนาเกมเป็นไปได้ด้วยดี ส่วนของการบันทึกเสียงใกล้จะเสร็จแล้ว มันยากนะที่จะบอกพวกคุณว่าคุณภาพของเกมมันน่าทึ่งขนาดไหน เราอยากให้ตอนปล่อยข้อมูลรอบต่อไปพวกคุณต้องพูดว่า ฉันจะซื้อเกมนี้ เรากำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้เกมออกมามีคุณภาพที่สุด”

Final Fantasy XVI จะลงบนเครื่อง PlayStation 5

Source : videogameschronicle