คงไม่ต้องเตือนล่ะมั้งว่าข่าวนี้มีการสปอยเนื้อหาการ์ตูนแบบสุด ๆ ครอบคลุมตั้งแต่ยุค 80 ยัน 2010 เลยล่ะ

เคยไหมที่เรารู้สึกรักตัวละครอนิเมะตัวหนึ่ง แต่ว่าไม่กี่ตอนต่อมาเขาดันจบชีวิตแบบที่เราไม่ทันตั้งตัว แม้จะเสียใจขนาดไหนแต่ปรากฏว่าตัวละครดังกล่าวได้สร้างอิทธิพลต่อตัวตนของอนิเมะเรื่องนี้อย่างมากในใจของแฟน ๆ จนกลายเป็นที่จดจำและชวนให้กล่าวถึงอยู่เสมอเมื่อนึกถึงอนิเมะเรื่องดังกล่าว

เว็บไซต์ Goo Ranking จึงได้จัดโพลในหัวข้อ “ตัวละครอนิเมะที่ตายเร็ว แต่เป็นที่จดจำของแฟน ๆ” ซึ่งมีชาวญี่ปุ่นร่วมโหวตมากถึง 2,043 คน ออกมาเป็น 10 อันดับตัวละครดังนี้

อันดับที่ 10 : Hazama Shoko จาก Soukyuu no Fafner (44 คะแนน)
อันดับที่ 9 : Li Piao จาก Kingdom (65 คะแนน)
อันดับที่ 8 : Makimura Hideyuki จาก City Hunter (77 คะแนน)
อันดับที่ 7 : Maes Hughes จาก Fullmetal Alchemist (117 คะแนน)
อันดับที่ 6 : Tomoe Mami จาก Mahou Shoujo Madoka Magika (135 คะแนน)
อันดับที่ 5 : Tsukishima Wakaba จาก Cross Game (151 คะแนน)
อันดับที่ 4 : Siegfried Kircheis จาก Legend of the Galactic Heroes (165 คะแนน)

อันดับที่ 3 : Kisaragi จาก Elfen lied (182 คะแนน)

คุณเลขาซุ่มซ่ามผู้น่ารักของตัวร้ายอย่างคุรามะ ที่น่าจะครองตำแหน่งตัวละครที่ตายไวที่สุดในเรื่อง เพราะนางจากไปตั้งแต่ 7 นาทีแรกของตอนที่ 1 ด้วยฝีมือของลูซี่ นางเอกของเรื่องผู้เป็นดีโคลนิอุสหรือมนุษย์ดัดแปลง จับเธอ (ด้วยมือล่องหน) บิดจนหัวหลุดจากบ่า แถมยังโยนหัวเธอทิ้งไป แล้วเอาร่างของเธอมาบังห่ากระสุนจากเหล่า รปภ. ที่รัวปืนกลใส่อีกด้วย (ก่อนจะแงะปากกาจากอกเสื้อของเธอ ยิงสวนกลับไปหาเหล่า รปภ. เหมือน Yondu ควบคุมลูกศรใน GOTG2) เป็นฉากการตายที่แฟน ๆ คงจดจำไปจนจบเรื่องได้ไม่ยาก

อันดับที่ 2 : ท่าน Heart จาก Hokuto no Ken (240 คะแนน)

หนึ่งในตัวละครระดับรองบอสของเรื่องในช่วงแรก (บอสใหญ่คือชิน ชายผู้ฝากแผล 7 ดาว ไว้ที่หน้าอกเคนชิโร่) ด้วยร่างกายที่ใหญ่โต แต่พูดจาสุภาพอ่อนหวานในยามปกติ ก่อนจะกลายเป็นปิศาจกระหายเลือดผู้เสียสติทุกครั้งที่เห็นเลือดของตัวเอง (แม้เป็นหยดเล็ก ๆ จากที่ถูกแก้วบาดก็ตาม) ซึ่งในตอนที่เปิดตัวก็ยังขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่มีวิชาไว้แก้ทางหมัดดาวเหนือ แต่สุดท้ายก็แพ้ความเร็ว จนถึงแก่ความตายในที่สุด กระนั้นเจ้าตัวก็ยังมาพร้อมกับเสียงร้องยามเจ็บปวดว่า “ฮิเดบุ” ซึ่งกลายมาเป็นมุกที่แฟน ๆ เรื่องนี้จะใช้กู่ร้องออกมาเวลาบาดเจ็บด้วย

.

.

.

.

และอันดับที่ 1 ก็ได้แก่…

.

.

.

.

อันดับที่ 1 : Uesugi Kazuya จาก Touch (341 คะแนน)

อันดับ 1 ตกเป็นของตัวละครหลักจากเรื่อง Touch ยอดรักนักกีฬา ผลงานของ อ.อาดาจิ มิทสึรุ คาซึยะเป็นแฝดผู้น้อง มีพี่ชายชื่อทัตสึยะ ทั้งสองคนมีเพื่อนสมัยเด็กชื่อมานามิ ด้วยความประทับใจในวัยเด็ก ทำให้เจ้าตัวเลือกเข้าชมรมเบสบอลและตั้งเป้าหมายจะพาไปโคชิเอ็งให้ได้ จึงซ้อมอย่างหนักผิดกับพี่ชายที่ขี้เกียจแถมเข้าไปอยู่คนละชมรมกัน (ชมรมมวย) พอถึงวันแข่งคัดตัวที่จะไปโคชิเอ็ง คาซึยะเกิดประสบอุบัติเหตุรถชนจนเสียชีวิตจากการพุ่งเข้าไปช่วยเด็กคนหนึ่ง การตายของเขาทำให้ทัตสึยะและมานามิต่างต้องมาคิดว่าจะใช้ชีวิตกันต่อไปอย่างไรเมื่อก๊วน 3 คนต้องหายไป 1 แต่ด้วยแนวเรื่องที่ออกเป็นแนว slice-of-life ที่เข้าถึงได้ง่าย ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินกับฉากที่คาซึยะเสียชีวิตจนไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ

Source : Goo Ranking