พบโซเมงห้าสี ห้ารสชาติสุดฟรุ้งฟริ้งต้อนรับฤดูร้อน จากเมืองนาระ ต้นกำเนิดโซเมงญี่ปุ่น

185 views

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ทางเว็บไซต์ของร้าน

Felissimo บริษัทผู้ผลิตสินค้าอินดี้มากมาย ที่มีทั้งสินค้าที่เอาใจแมวเหมียว และเหล่าทาสแมวให้เห็นกันอยู่เป็นประจำ ได่จับมือกับศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่นอย่างคุณมัทซึดะ เซบาสเตียน ที่ยังควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของ Kawaii Monster Café ในฮาราจูกุ เพื่อออกสินค้าพิเศษจาก Kawaii Company ที่จะวางจำหน่ายในช่วงเวลาจำกัดกับโซเมงห้ารสชาติสุดน่ารักตำรับมิวะ บรรจุในกล่องไม้ที่น่ารักไม่แพ้กัน

โดยการโคลาโบะนี้ได้ประกาศออกมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันโซเมงของประเทศญี่ปุ่น และได้เปิดให้ซื้อผ่านทางหน้าร้านออนไลน์ของ Felissimo และร้านโซเมง Senjutei ในจังหวัดนาราตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม โดยร้านอาหารแห่งนี้ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1980 โดยบริษัทอิเคริ ผู้ผลิตโซเมงด้วยมือชื่อดังที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 170 ปีแล้ว

ทางบริษัทอิเคริ รับหน้าที่ผลิตเส้นโซเมงในแคมเปญนี้

เส้นโซเมงห้ามัดห้าสีจะถูกบรรจุในกล่องไม้สวยงามที่ออกแบบโดยช่างฝีมือจากนารา และด้วยดีไซน์ที่มีสีสันฉูดฉาดนี้ทำให้สามารถนำกลับมาใช้ในการบรรจุสิ่งอื่น ๆ ได้ตามต้องการ

และตัวโซเมงนี้ก็ไม่ใช่รสชาติธรรมดา ๆ แต่เป็นโซเมงชื่อดังจากย่านมิวะ ณ ใจกลางเมืองซากุไร ซึ่งถูกนับว่าเป็นเมืองต้นกำเนิดของโซเมงอีกด้วย โดยสีและรสชาติทั้งหมดมาจากวัตถุดิบธรรมชาติล้วน ๆ ดังนี้

  • Murasaki-imo: รสมันม่วง
  • Ume: รสบ๊วยญี่ปุ่น
  • Kabosu: รสผลไม้กลุ่มซิตรัส
  • Aojiso: รสพริกเขียว
  • Blue plain: รสชาติปกติที่ย้อมเป็นสีฟ้า

พอนำมาจัดวางในถ้วยก็ดูเป็นพาเฟ่ต์โซเมงสุดน่ารักชวนให้ถ่ายรูปลงโซเชียลเลยทีเดียว

ชุดโซเมงห้าสีห้ารสนี้สามารถซื้อได้ทางเว็บไซต์ของ Felissimo ในราคาชุดละ 2,200 เยน โดยมีกำหนดส่งสินค้าเป็นรายเดือน และทางหน้าร้าน Senjutei ในจังหวัดนารา

ข้อมูลร้านอาหาร
Ikeri’s Miwa Somen Chaya Yamato Senjutei / 池利 三輪そうめん茶屋 大和「千寿亭」
ที่อยู่: Nara-ken, Sakurai-shi, Shiba 322-2
奈良県桜井市芝322-2
Open: 11 a.m.-4 p.m.
Closed: Friday
Website

Source: PR Times