สุดปั่น! สำนักข่าว BBC เรียก Unicorn Gundam ว่าเป็น Transformer ในการแข่งขัน Tokyo Olympic

489 views

กลายเป็นมุกสากลไปแล้ว กับการแกล้งเรียกสลับชื่อหุ่นทั้งสองซีรีส์ ที่ดังพอ ๆ กัน

Gundam ถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ชนิดว่าหลาย ๆ คนอาจนึกถึงเป็นอย่างแรก ๆ เมื่อพูดถึงญี่ปุ่น และหนึ่งในสถานที่ที่แฟน ๆ Gundam อยากแวะไปหามากที่สุดนั่นคือรูปปั้น RX-0 Unicorn Gundam ขนาด 1/1 ที่โอไดบะ

ในช่วงนี้ญี่ปุ่นอยู่ในช่วงจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬา Tokyo Olympic ซึ่งที่โอไดบะก็เป็นหนึ่งในสถานที่แข่งขันหลาย ๆ กีฬา หนึ่งในนั้นคือกีฬาปีนหน้าผา ที่หลาย ๆ สำนักข่าวก็ลงภาพที่นักกีฬากำลังแข่งขัน ซึ่งตรงกับบริเวณหน้าของรูปปั้น Unicorn Gundam พอดี

แต่มีเรื่องที่เรียกว่าทำแฟน ๆ Gundam ในโลกอินเตอร์เน็ตงงเป็นไก่ตาแตก เมื่อสำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษอย่าง BBC ได้ลงภาพ Twitter การแข่งขันปีนหน้าผา แต่ดันไปพูดว่า Unicorn Gundam คือ Transformer

เรื่องนี้ทำแฟน ๆ Gundam และแฟน ๆ สายหุ่นออกอาการฮากลิ้งจนต้องออกมาล้อเลียน Tweet ดังกล่าวของ BBC เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“มันชัดมากเลยนะว่านี่คือ Mazinger Z”
“พวกนายอย่ามั่ว นี่มันคือ Go Bot จากซีรีส์สุดฮิต Macross ต่างหาก”
“ไม่ใช่ Patlabor เหรอ ?”
“ไม่เอาน่า ก็เห็นชัด ๆ ว่ามันคือ EVA”
“อย่ามาเลอะเทอะ นี่มันคือ Dancouga”
“ดูเหมือน L-Gaim มากเลย”
“ไม่รู้สิ ฉันว่ามันเหมือน Shinkalion มากเลย”

อย่างไรก็ตามในท้ายที่สุดทาง BBC ก็แก้เขินด้วยการ Tweet ข้อความเดิมกลับไปกึ่งล้อเลียนตัวเองและการแข่งขันกีฬาปีนหน้าผาว่า “แล้วใครจะได้รับชัยขนะ ระหว่าง Gundam กับ Transformer”

ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันขำ ๆ ที่เกิดจากความผิดพลาดเหมือนกัน แต่ไม่รู้ทำไมพออ่านชื่อเรื่องที่เขามาล้อกัน แอบรู้สึกตัวเองแก่จัง

Source : Twitter/@BBCSport