ฝังในก้อนคอนกรีตไม่พอ ยังเอามาขายเป็นงานศิลปะให้คนอื่น หรือเจ้าของความลับต่อได้อีกด้วย!

เคยมีไหม ความลับในระดับที่ต่อให้ตายก็ไม่มีทางบอก และอยากจะเอามันไปฝังในที่ไกล ๆ จะได้ไม่ต้องหวนระลึกมันอีก เรื่องแบบนี้ทำให้คุณ Kimura Ribeka ได้เกิดไอเดียสร้างร้านลับที่เคยปรากฏตัวครั้งแรกในงานเทศกาลที่โตเกียวเมื่อปี 2017 ในชื่อร้านว่า Himitsuya

ตัวร้านจะเป็น Pop-Up ขนาดเล็กสีดำ โดยให้ลูกค้าที่สนใจได้เขียนความลับสุดดำมืดของตนเองลงในกระดาษ ใส่ซองพลาสติกใสให้เรียบร้อยแล้วส่งต่อให้คุณ Kimura จากนั้นเธอจะนำซองนั้นไปฝังด้วยซีเมนต์และปั้นออกมาเป็นรูปร่างต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์พิเศษ ในราคาที่แตกต่างกันไป พร้อมวางจำหน่ายในฐานะงานศิลปะ

แน่นอนไม่ต้องกลัวว่าหากวันใดวันหนึ่งซีเมนต์ตัวนี้แตกจนมีคนเห็นความลับ เขาก็จะไม่รู้ว่ามันคือของใครเพราะจะไม่มีการเขียนชื่อหรือหลักฐานใด ๆ ลงไป ยกเว้นคุณเก็บไว้ในบ้านแล้วคนใกล้ตัวสืบได้อันนี้ก็อีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งราคาของซีเมนต์ที่จะนำมาปั้นไล่ตั้งแต่ 1 เยน ไปจนถึง 5 พันล้านเยน !?

อย่างไรก็ตามด้วยผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ร้านสุดแนวดังกล่าวต้องหยุดกิจการไป แต่ว่าก็เปลี่ยนมาในรูปแบบออนไลน์บนบัญชี Twitter โดยจะนำความลับของลูกค้ามาลงแบบไม่มีชื่อหรือหลักฐานบ่งบอกตัวตน

สำหรับความลับที่เคยมีการเผยมาแล้วเช่น

“ฉันอยากจะหย่ากับภรรยาตอนนี้เลย แต่ต้องอดทนรอจนกว่าลูก ๆ จะโต แต่ระหว่างรอชีวิตฉันมันก็ค่อย ๆ หลุดลอยไปทีละนิด จะทำยังไงดี”
“เวลาที่เข้านอน มักจะกังวลเรื่องโจรบุก, ผีโผล่ หรือโลกจะแตก มันทำให้นอนไม่หลับ”
“พ่อแม่ของฉันทำตัว Toxic มาก ๆ หวังว่าเขาจะติด COVID-19 แล้วตายไปเสียที”
“ฉันซื้อชุดชั้นในสุดน่ารักมา”
“ฤดูร้อนนี้ฉันแอบมีชู้ และอยากทำอีกจัง”
“ฉันไม่สามารถกินข้าวกับใครได้ เพราะเวลาเจอหน้าใครสักคนฉันจะพูดไม่ออก และรสชาติอาหารมันก็หายไป ฉันรู้สึกสะอิดสะเอียนอาหารในปาก ฉันถูกคนอื่นรังเกียจเวลากินข้าวและหัวใจฉันก็เริ่มสั่น การทานอาหารเย็นเป็นดั่งนรก ถ้ากินคนเดียวไม่ต้องกังวลอะไรเลย เมื่อไม่นานมานี้ฉันไม่พูดเรื่องอาหารกับใครเลย”
“5 ปีแล้วที่คอยเก็บเศษเล็บที่ตัดเอาไว้ทุกครั้ง แต่จำนวนมันไม่เพิ่มขึ้นเลย ก้นโหล (ที่ใส่เล็บ) มันเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่านะ”

นอกจากนี้คุณ Kimura ก็ยังตั้งร้านลับสำหรับปั้นซีเมนต์สำหรับคนที่ส่งความลับของตนเองมาทางอีเมลในราคาค่าบริการเท่าเดิมอีกด้วย แต่จริง ๆ แล้วคุณ Kimura เคยให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Yorozoo News ว่าเธอยังคงอยากกลับไปเปิดร้านจริงแบบที่เคยทำอยู่ หากสถานการณ์ต่าง ๆ ดีขึ้น

Source : HimitsuyaMarchel (Online shop)Twitter/@himitsu_yasanYorozoo News