คอสเพลเยอร์ดัง Enako เผย จากรายได้ปีละ 50 ล้าน เงินจากการถ่ายกราเวียปกนิตยสารการ์ตูนคือ 0 เยน

3,652 views

 

เพราะเธอช่วยเพิ่มความน่าซื้อให้กับนิตยสาร ส่วนนิตยสารก็ช่วยให้เธอมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น ตอบแทนกันและกัน

Enako คอสเพลย์เยอร์ชื่อดังของญี่ปุ่นที่ต้องบอกว่าเธอทำรายได้จากการคอสเพลย์เพียงอย่างเดียวอย่างมหาศาล และด้วยความโด่งดังของเธอ จึงมักจะถูกเชิญไปถ่ายกราเวียร์ลงบนปกนิตยสารจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งนิตยสารมังงะรายสัปดาห์ รายเดือน อย่างผลงานล่าสุดนั่นก็คือการคอสเพลย์เป็น Houchou Marine จาก Hololive

และแน่นอนว่างานถ่ายกราเวียร์ระดับนี้ต้องมาพร้อมกับค่าตอบแทนที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะระดับกับ Enako ผู้ถูกยกย่องว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการคอสเพลย์ญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งตัวเธอได้เป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้ Shimofuri Mikixit เมื่อวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมาและพูดถึงเกี่ยวกับรายได้การถ่ายกราเวียร์ลงนิตยสาร ปรากฏว่าเธอไม่รับค่าตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้นในการถ่ายงานส่วนนี้!

เกิดอะไรขึ้นกับเธอที่มีค่าตอบแทน 50 ล้านเยนต่อปี ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าร้อยละ 70 มาจากการออกงานอีเวนต์หรือถ่ายภาพเชิงพาณิชย์ และอีกร้อยละ 20 มาจากการขายโฟโต้บุ๊คส่วนตัวตามงานการ์ตูนหรือช่องทางออนไลน์ แต่กลับไม่เรียกรับรายได้จากการถ่ายกราเวียร์ลงนิตยสารเลยสักเยน เพราะเธอมองการถ่ายภาพลงปกนิตยสารนี้ถือเป็นประโยชน์ร่วมกันระหว่างตนเองกับนิตยสารที่จะช่วยโปรโมทซึ่งกันและกัน ทำให้กำไรส่วนนี้ไม่ได้สำคัญมาก เธอจึงเลือกที่จะไม่รับจ้างในงานส่วนนี้ เพราะการอยู่บนปกนิตยสารก็จะช่วยเพิ่มความดังให้กับเธอ และได้รับงานจากช่องทางอื่นมากขึ้นนั่นเอง

ตัวอย่างภาพปกนิตยสารการ์ตูน Shonen Champion รายสัปดาห์ ที่เธอไปร่วมถ่ายแบบกราเวียร์

และพินอัพที่เธอคอสเพลย์เป็นตัวละครจากการ์ตูนในนิตยสารฉบับดังกล่าว คราวนี้เป็นการ์ตูนเบสบอลเรื่อง Hachigatsu no Cinderella Nine S

Source : Daily, Tokyo Now