เก็บตกโมเมนต์คนรักการ์ตูนญี่ปุ่น จากเหล่านักกีฬาทั่วสารทิศ ส่งท้าย Tokyo Olympic

1,305 views

อิทธิพลของ soft power ที่แสดงผลให้เห็นในรูปของความชื่นชอบและนำมาปรับใช้กับโมเมนต์สำคัญอื่น ๆ

แม้ว่าการแข่งขัน Tokyo Olympic จะจบลงไปแล้ว แต่เราก็ได้เห็นว่าอิทธิพลของอนิเมะและเกมยิ่งใหญ่ต่อชาวต่างชาติขนาดไหน ซึ่งเราเห็นการแสดงท่าทางจาก One Piece หรือพูดถึงตัวละครจาก Fate/Grand Order ไป และวันนี้เรามาดูทีมยิมนาสติกลีลาของอุซเบกิสถาน ที่ชุดการแสดงของพวกเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากอนิเมะระดับตำนาน Sailor Moon และยังใช้เพลง Moonlight Densetsu ในการแสดงอีกด้วย ก่อนที่จะจบลงตรงที่ 9 ในรอบคัดเลือก

ซึ่งทีมดังกล่าวยังได้แข่งขันในรายการ FIG Rhythmic Gymnastics World Cup รอบคัดเลือกที่ทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถานเมื่อเดือนเมษายนมาแล้ว

นอกจากนี้เกมยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาว่ายน้ำจากรัสเซีย Svetlana Alekseyevna Romashina ที่ตอนแรกเธอตั้งใจจะรีไทร์ตัวเองหลังจากแข่งขันโอลิมปิกในปี 2016 แต่ว่าหลังจากที่เห็นนายกรัฐมนตรีในตอนนั้นอย่างคุณ Abe Shinzo ใส่ชุด Mario ขึ้นมาในช่วงรับไม้ต่อภายในพิธีปิด นั่นทำให้เธอมีแรงจูงใจจะลุยการแข่งขันใน Tokyo Olympic ครั้งนี้ขึ้นมา

Romashina เป็นคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาก เธอชอบกินซูชิและตื่นเต้นทุกครั้งที่มีการแสดงวัฒนธรรมของญี่ปุ่น โดยหลังจากการแข่งขันในปี 2016 เธอได้หยุดฝึกซ้อมเพื่อคลอดลูกคนแรก ก่อนจะกลับมาซ้อมในปี 2018 และสามารถคว้าเหรียญทองเป็นครั้งที่ 7 ก่อนจะประกาศรีไทร์ตัวเองอย่างเป็นทางการ

ในขณะเดียวกันนักีฬาระดับใต้น้ำจากออสเตรเลียก็ขึ้นแสดงด้วยบทเพลง Utau Oka จากเกม RPG ชื่อดังบนเครื่อง PlayStation 2 อย่าง Ar Tonelico Sekai no Owari de Utai Tsuzukeru Shoujo

สุดท้ายทางทีมได้คว้าที่ 9 ในการแข่งขันไป

Source : PledgeTimesHachima Kikо̄Otakomu