เหล่าโปเกมอนมุ่งสู่คิตะคิวชู กับชุดฝาท่อใหม่ 5 ลาย จากโปรเจกต์ฝาท่อโปเกมอนทั่วญี่ปุ่น

163 views

บอสโกโดร่า อโลล่าดักทริโอ ดิวรัลดอน เซอไนท์ และอีกมากมาย

ในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี เมืองคิตะคิวชูจะมีช่วงที่เรียกได้ว่าเป็นดาวเด่นของประเทศในฐานะสถานที่จัดงานบรรลุนิติภาวะ ที่เหล่าหนุ่มสาวจะได้มาแต่ชุดกิโมโนกันแบบจัดเต็มเนื่องในโอกาสที่ได้เข้าสู่วัยที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว หรืออายุ 20 ปี แต่ในปีนี้ถึงแม้ไม่ต้องรอให้ถึงเดือนมกราคม เมืองนี้ก็มาพร้อมสีสันที่จะให้ผู้คนได้ชื่นชมกันตลอดปีไปเลย กับการติดตั้งฝาท่อโปเกมอนชุดใหม่สำหรับพื้นที่จังหวัดฟุคุโอกะ

ฝาท่อโปเกมอน หรือ Pokéfuta ทั้งห้าลายจะถูกนำไปติดตั้งเป็นการถาวรโดยโปเกมอนที่รอให้แฟน ๆ มาชมกันในคราวนี้ด้วยกันถึงแปดตัวด้วยกัน และแน่นอนว่าเหมือนเช่นเคยว่าพวกเขามาพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่น และสถานที่ทางประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของแต่ละพื้นที่เช่นเคย

ฝาท่อลายแรกเป็นภาพของ บอสโกโดรา ที่จะพบได้ใกล้ ๆ กับปราสาทโคคุระ โดยที่ตัวภาพบนฝาท่อเราจะได้เห็นเจ้าโปเกมอนเหล็กสุดแข็งแกร่งตัวนี้ยืนเท่อยู่หน้ากำแพงหินที่เป็นส่วนฐานของปราสาทแห่งนี้

ลายต่อไปเป็นโปเกมอนสุดสวยขวัญใจหลาย ๆ คนอย่าง เซอไนท์ โดยฝาท่อนี้จะถูกนำไปติดตั้งที่แนวริมน้ำของย่านเมืองเก่าโมจิโกะ ท่าเรือของภูมิภาคที่ได้เปิดการค้ากับต่างชาติเป็นแห่งแรก และลายบนฝาท่อยังมีโปเกมอนอีกหนึ่งตัวก็คือเจ้าโปเกมอนหน้าตาละม้ายคล้ายจันทร์เสี้ยวเจ้า ลูนาโทน นั่นเอง

ต่อจากริมหน้ามาทางด้านผืนหญ้ากันบ้างกับฝาท่อที่บริเวณสวนอาซาโนะชิโอคาเซะ ที่เราจะได้พบกับเจ้าโทร็อกกอนโปเกมอนถ่านหินจากเกมภาคล่าสุด และอโลล่า ดักทริโอที่มาพร้อมผมทองสลวยสวยเก๋

เมื่อพูดถึงท่าเรือโมจิโคก็ต้องเป็นเรื่องของการนำเข้ากล้วยจากไต้หวันเข้ามาขายตั้งแต่เมื่อครั้งอดีต และมีการทำ “บานาน่าโนะทะทะคิอุริ” หรือการขายกล้วยแบบขายโละพร้อมการร้องเชิญชวนอันเป็นเอกลักษณ์ที่ในปัจจุบันได้อยู่ในรูปแบบของการแสดงในบริเวณนี้ และเพื่อให้เข้ากับกล้วยก็ต้องมาพร้อมกับโปเกมอนมังกรต้นกล้วยอย่างเจ้าโทรพิอุส

และปิดท้ายฝาท่อชุดนี้ด้วยฝาท่อที่สะท้อนถึงความประวัติศาสตร์ความเป็นเมืองแห่งการถลุงเหล็กด้วยโปเกมอนมังกรเหล็กอย่างดิวรัลดอน และโปเกมอนที่มีตาเป็นอัญมณี ยามิรามิ

ในตอนนี้ฝาท่อทั้งห้าได้ถูกนำไปติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฝาท่อทั้งหมดรวมถึงฝาท่อในพื้นที่อื่นๆ สามารถตรวจสอบตำแหน่งได้จากหน้าเว็บไซต์ Pokéfuta

Source:PR Times