กลายเป็นเวอร์ชันออฟไลน์ ไว้ให้อ่านเนื้อเรื่อง ดูภาพตัวละครภายในเกม

Square Enix ได้มีการประกาศข่าวร้ายสำหรับผู้เล่นเกมมือถือ Katana Maidens: Toji no Miko ว่าตัวเกมจะปิดตัวในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ โดยตัวเกมเวอร์ชันออฟไลน์แบบจำกัดจะมีให้สำหรับผู้เล่นที่มีอยู่หลังจากการปิดตัวลง

Katana Maidens: Toji no Miko ดัดแปลงมาจากโปรเจค Toji no Miko ผลงานอนิเมะออริจินอลจากสตูดิโอ Gokumi โดยมีอาจารย์ Shizuma Yoshinori ผู้ออกแบบ Shimakaze จาก Kancolle และ ตัวละครเรื่อง Zero kara Hajimeru Mahou no Sho (ชื่อไทย ปฐมมนตราตำราพลิกโลก) มาออกแบบตัวละคร โดยอนิเมะได้ออกฉายไปเมื่อปี 2018 เช่นเดียวกับตัวเกมที่เปิดตัวในเวลาเดียวกัน

สำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับยุคสมัยที่บ้านเมืองถูกปีศาจที่ถูกเรียกว่า Aratama รุกราน ก็ได้มีกลุ่มมิโกะ หรือสาวคนทรงที่ถูกฝึกปรือฝีมือการต่อสู้เป็นพิเศษด้วยการใช้อาวุธดาบซึ่งเรียกว่า “Toji” (แปลว่าผู้ใช้ดาบ) มาตั้งแต่โบราณกาล และสืบทอดมาจนเป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของทางการในยุคปัจจุบัน โดยที่สาว ๆ นักดาบเหล่านี้ จะได้ร่ำเรียนวิชาและฝึกฝนฝีมือจากโรงเรียนมัธยมเฉพาะทาง 5 แห่ง และเรื่องราวการต่อสู้เพื่อปกป้องผู้คน รวมถึงการวัดฝีมือของเหล่านักดาบระหว่าง 5 โรงเรียน ก็ได้เริ่มขึ้น

ตัวเกมเคยมีการโคลาโบะร่วมกับเกมชื่อดังอย่าง NieR:Automata, Star Ocean และอนิเมะอย่าง DanMachi กับ Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru

Source : Siliconera