คุณเองก็เป็นมาสเตอร์ของอาร์ทูได้ โดยไม่ต้องรังเกียจทราย ที่หยาบและร่วน

คอนเซปท์แรกเริ่มของ Tamagotchi หรือทามาก็อตจิ นั้นคือการจำลองความรู้สึกที่จะได้รับเมื่อผู้เล่นลองเลี้ยงสัตว์เลี้ยงผ่านระบบเทคโนโลยี แต่ตลอดเวลาหลายสิบปีมันก็ได้แสดงประสิทธิภาพที่มากกว่านั้นออกมา ผู้ออกแบบสามารถที่จะใส่ความรู้สึกเป็นเพื่อน และความผูกพันต่อของเล่นชิ้นนี้ในแบบที่ไม่ว่าใครที่เคยเล่นทามาก็อตจิมาก็คงยังรู้สึกได้ถึงทุกวันนี้

และล่าสุดทาง Bandai ได้ออกทามาก็อตจิรุ่นพิเศษที่ให้ผู้เล่นได้เลี้ยงเจ้าหุ่นโดรนจากภาพยนตร์ไซไฟระดับตำนานอย่างเจ้า R2-D2 จาก Star Wars

และด้วยดีไซน์ทรงไข่ของทามาก็อตจินั้นก็เรียกได้ว่ามันช่างเข้ากันได้ดีกับหน้าตาของเจ้า R2-D2 จริงๆ แต่ในเมื่อเจ้าโดรนตัวนี้ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตจึงไม่ต้องทานอาหาร หรือขับถ่ายซึ่งเป็นฟังก์ชันพื้นฐานในทามาก็อตจิ แต่โดรนน้อยตัวนี้ก็ยังคงต้องได้รับการดูแลจากการชาร์จ และทำความสะอาดเหมือนกัน

นอกจากนี้ระบบการเล่นของมันยังมีสิ่งที่ชวนให้ประหลาดใจอยู่อีกด้วย โดยที่ปกติแล้วสัตว์เลี้ยงในทามาก็อตจิจะมีการเปลี่ยนร่าง แต่เจ้า R2-D2 จะไม่มีการเปลี่ยนร่างแต่อย่างใด กลับกันมันสามารถที่จะเรียนรู้ทักษะได้ถึง 19 อย่างโดยแบ่งเป็นโหมด Standard, Special และ Pilot โดยในโหมด Pilot จะมาในรูปแบบของ R2-D2 ในขณะที่ประกอบเข้ากับยานบินต่างๆ ในจักรวาล Star Wars

นอกจากนี้ยังมีตัวละครอื่น ๆ จากซีรีส์นี้มาให้เจอกันด้วยไม่ว่าจะเป็นท่านอาจารย์โยดา, โบบา เฟ็ต และที่ขาดไปไม่ได้กับคู่ซี้จอมซุ่มซ่ามของ R2-D2 อย่าง C-3PO

และในโหมดมินิเกมทั้งเก้าก็ยังมีตัวละครชิวบาคก้า, พวกอีวอคส์ และทัสเคนเรดเดอร์ ปรากฏออกมาให้ได้เห็นกัน และยังมีมินิเกม Dejarik ที่เป็นหมากรุกโฮโลกราฟฟิคที่มีให้เห็นกันขณะเดินทางด้วยยานมิลเลเนี่ยมฟัลคอน ในภาพยนตร์

ทามาก็อตจิรุ่น R2-D2 จะออกมาให้เลือกซื้อด้วยกันสองสีด้วยคือ Classic Color Version ที่เป็นสีตามแบบของ R2-D2 ตรง ๆ และแบบ Holographic Version ที่เป็นสีแบบของเจ้าหุ่นในแบบภาพฉายโฮโลแกรมสีฟ้าที่เห็นในภาพยนตร์ ทั้งสองรุ่นวางขายในราคา 2,530 เยน โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิการยน

Source: Bandai