แย่จริง! ป้ายผ้าลายอนิเมะ Kageki Shoujo!! ถูกขโมยไปจากหน้าโรงอาบน้ำในญี่ปุ่นในโตเกียว

330 views

ยังคงอยู่ระหว่างตามหา คาดว่าถูกขโมยไปโดยบุคคลที่ไม่ใช่โอตาคุ แต่นำไปขายโอตาคุ

ยิ่งกาลเวลาผ่านไป ธุรกิจโรงอาบน้ำในญี่ปุ่นก็ยิ่งมีความยากลำบากในการดำเนินธุรกิจขึ้นเรื่อย ๆ จากที่ในสมัยก่อนที่การมีห้องน้ำในบ้านอาจไม่ใช่สิ่งที่ทำได้กับทุกครอบครัว แต่ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว หรืออพาร์ทเมนท์ต่างก็มีห้องน้ำเป็นของตัวเองกันหมดแล้ว

และในเมื่อผู้คนไม่จำเป็นต้องมาอาบน้ำถึงโรงอาบน้ำแล้วทำให้เหล่าผู้ประกอบการต้องนำเสนอสิ่งที่จะทำให้ลูกค้าอยากมาใช้บริการให้ได้ โรงอาบน้ำไดโคคุยุก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ได้คิดแผนเรียกลูกค้าจากย่านโอชิอาเกะในโตเกียว โดยตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โรงอาบน้ำไดโคคุยุที่เปิดทำการมาตั้งแต่ปี 1949 ได้นำเสนอสินค้าสุดพิเศษจากอนิเมะ “Kageki Shojo” และยังมีการนำแผ่นลายเซ็นของนักพากย์จากอนิเมะเรื่องนี้มาโชว์ นอกจากนี้ก็ยังมีการแขวนผ้านโนเรน หรือม่านติดประตูลายตัวละครหลักที่ทางเข้าไว้ด้วย

ซึ่งโปรโมชั่นนี้ก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากโดยคุณชินโบ ทาคุยะ เจ้าของโรงอาบน้ำไดโคคุยุรุ่นที่สามได้บอกว่ามันช่วยดึงลูกค้าวัยรุ่นเพิ่มเข้ามามาก มีลูกค้าหลายคนที่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับผ้าโนเรน ซึ่งเป็นของที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษ และมีเพียงหนึ่งเดียว แต่น่าเศร้าที่ในเช้าวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมามันได้ถูกขโมยไปจากโรงอาบน้ำแห่งนี้

โดยปกติแล้วโรงอาบน้ำแห่งนี้จะเปิดทำการตลอดช่วงเวลากลางคืน และตามคลิปกล้องวงจรปิดด้านบนนี้ได้แสดงให้เห็นว่าในช่วงเวลาตีสองครึ่งของวันนั้นลูกค้าที่ได้มาใช้บริการคนหนึ่งได้ทำการหยิบป้าผ้าพร้อมราวแขวนกลับไปกับเขาด้วย และแม้ว่าตัวผู้ขโมยจะถูกถ่ายไว้ได้โดยกล้องวงจรปิดแต่พนักงานของร้านก็ไม่สามารถจดจำเขาได้เพราะเขาไม่ใช่ลูกค้าประจำของที่นี่

ชายคนนี้คาดว่ามีอายุประมาณ 60 ปี แต่พนักของร้านคาดว่าเขาไม่ใช่โอตาคุอนิเมะที่ต้องการนำป้ายผ้านี้ไปใช้ส่วนตัว โดยสังเกตจากว่าขณะที่เขาอยู่ในลอบบี้เขาไม่ได้แสดงความสนใจในแผ่นลายเซ็นที่โชว์ไว้แต่อย่างใด ซึ่งสำหรับแฟน ๆ อนิเมะแล้วน่าจะเป็นสิ่งที่พวกเขาให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทางโรงอาบน้ำจึงคาดว่าเขาน่าจะตั้งใจขโมยมันเพื่อนำไปขายหาเงินแบบทันด่วนมากกว่า

ภาพของโนเรนที่ถูกถ่ายไว้หนึ่งชั่วโมงก่อนถูกขโมย

ซึ่งนั่นก็คงเป็นเพียงได้แค่แผนชั่ววูบที่ทำจริงได้ยาก เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นป้ายผ้านี้ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษให้โรงอาบน้ำแห่งนี้เพียงเท่านั้น และในเมื่อที่นี่มีทางเข้าเพียงทางเดียวจึงผลิตขึ้นมาเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น แปลว่าหากป้ายนี้ถูกนำไปขายไม่ว่าจะช่องทางใดก็จะสามารถรู้ได้ทันทีว่ามันเป็นของที่ถูกขโมยมา

สำหรับตอนนี้ทางไดโคคุยุได้ทำป้ายตัวแทนจาก Kagaki Shojo ขึ้นมาใหม่ด้วยภาพตัวละครที่เล็กกว่า และดูเรียบ ๆ ขึ้นกว่าเก่าดั่งที่เห็นได้ในทวีตด้านล่างนี้

แต่ยังไงทางโรงอาบน้ำก็ยังต้องการป้ายผ้าอันเดิมขึ้นมา โดยทางทวิตเตอร์หลักของโรงอาบน้ำได้ทวีตข้อความอย่างสุภาพว่า “โปรดนำป้ายผ้าโนเรนมาคืนด้วย” ก็หวังว่าโจรจะสำนึกผิดแล้วนำป้ายผ้ามาคืนในเร็ววัน

Sources: Twitter/@daikoku_yu