อาจารย์ Haruba Negi ประกาศพักการเขียน “ขบวนการกำมะลอ” จากปัญหาสุขภาพ

1,338 views

หลังจากที่เริ่มตีพิมพ์มาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ข่าวร้ายสำหรับคนที่ติดตามมังงะเรื่อง Sentai Daishikkaku (ชื่อไทย ขบวนการกำมะลอ) ผลงานล่าสุดของอาจารย์ Haruba Negi ผู้วาด Gotoubun no Hanayome (ชื่อไทย เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า) เนื่องจากในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ฉบับที่ 41 ได้ระบุว่าตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป มังงะเรื่องนี้จะหยุดตีพิมพ์ลงลงชั่วคราวเนื่องจากปัญหาทางสุขภาพของอาจารย์ Haruba และยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาเขียนได้เมื่อไร

เรื่องย่อ
ขบวนการเทพมังกร ดรากอนคีปเปอร์ผู้ปกป้องมวลมนุษยชาติ vs องค์การเหล่าร้ายที่วางแผนครอบครองโลก ต่างฝ่ายต่างเดิมพันด้วยชีวิตต่อสู้เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายเรื่อยมา!! …ทว่าทั้งหมดล้วนเป็นละครลิงแหกตาทั้งเพ เหล่าร้ายที่เป็นศัตรูจากดาวอื่นมาบุกโลกนั้นกลับต้องยอมศิโรราบให้แก่ขบวนการพิทักษ์โลกในเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น การต่อสู้ในปัจจุบันล้วนเป็นแค่จำอวดที่เหล่าร้ายต้องรับบทแพ้ตลอดศกเรื่อยมา! ได้แต่เผชิญคืนวันที่ถูกบีบให้ยอมจำนน เป็นไม่ได้แม้แต่เหล่าร้ายที่แท้จริงเรื่อยมา ตอนนั้นเอง เหล่าร้ายตนหนึ่งที่เห็นว่าถึงเวลาต้องพลิกสถานการณ์เสียทีก็ลุกขึ้นต่อต้านเหล่าขบวนการพิทักษ์โลกที่แสนจะแข็งแกร่ง!! แล้วเหล่าร้ายตนนั้นก็แทรกซึมเข้าไปในขบวนการพิทักษ์โลกสุดแกร่งแล้วเปิดฉากโด้กลับในที่สุด!

Sentai Daishikkaku ได้เริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มในญี่ปุ่นแล้ว 2 เล่ม ส่วนลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเป็นของ Luckpim

Source: Weekly Shounen Magazine issue 41