เรื่องแมวญี่ปุ่นจริงจังเสมอ พบกับหุ่นยนต์เพื่อนเล่นแมวเหมียว แปลงจากเครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ

287 views

พร้อมติดพู่สีไว้ที่ด้านนอก สร้างความสนใจให้นายท่าน

ตั้งแต่การมาของหุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นอัตโนมัติ หรือ Roomba ที่ในปัจจุบันก็เริ่มมีติดบ้านกันในหลาย ๆ ที่แล้ว ซึ่งเหล่าผู้ใช้งานก็มักจะมาพร้อมความสร้างสรรค์ในการเพิ่มฟังก์ชันในการทำงานให้เจ้าหุ่นที่เดินว่อนทั่วบ้านเหล่านี้เหลือเกิน เช่นการนำลำโพงไปวางไว้ด้านบนเพื่อเปลี่ยนมันเป็น DJ Roomba

หรือสำหรับใครอยากเขียนเรื่องราวคดีฆาตกรรมสุดเสี่ยงดวงการให้คนร้ายเอาเทปกาวพันมีดติดไว้กับเจ้าหุ่นเหล่านี้ก็อาจเป็นทางเลือกหนึ่งได้เช่นกัน

แต่เราจะสามารถใช้จะหุ่นนี่เป็นเพื่อนเล่นให้กับสัตว์เลี้ยงได้ไหมนะ ซึ่งตามปกติแล้วก็คงต้องบอกว่าไม่เพราะด้วยความที่มันออกแบบมาเป็นเครื่องทำความสะอาดไม่ว่าจะติดของเล่นอะไรที่เป็นขน ๆ ซึ่งมักนิยมใช้เล่นกับสัตว์เลี้ยงเข้าไปก็อาจจะโดนดูดไปใต้เครื่องได้ง่าย ๆ เลย

แต่ก็ต้องขอบคุณบริษัทสินค้าสำหรับแมวอย่าง Neko no Tomosya (บริษัทเพื่อนซี้แมวเหมียว) ที่ได้ผลิตหุ่นยนต์ที่แม้จะเคลื่อนที่ไม่ได้แต่ก็ออกแบบมาเป็นเพื่อนเล่นของเจ้าเหมียวทั้งหลายโดยเฉพาะ

โดยในช่วงเวลาไม่นานเจ้าสินค้าที่มีชื่อว่า Nekojara Sitter (พี่เลี้ยงของเล่นแมว) ก็ได้ถูกขายไปมากกว่าหนึ่งหมื่นชิ้น ซึ่งเจ้าหุ่นตัวนี้จะมีรูอยู่บริเวณด้านข้างที่จะมีของเล่นขน ๆ หลากสีออกมาจากรูเหล่านี้แบบสุ่ม ที่จะช่วยสร้างความบันเทิงให้เจ้าเหมียวได้นานพอตัวเลย

โดนเจ้าของแมวที่ได้ลองนำเจ้าหุ่นนี้ไปใช้งานบอกว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขาไม่เบื่อ หรือเหนื่อยที่จะไล่ตามขน ๆ ที่ยื่นออกมาเลย แถมยังทำตัวเป็นเด็กดีมากกว่าทุกทีอีกด้วย ดูเหมือนว่าเจ้า Nekojara Sitter จะทำหน้าที่คลายความเครียดให้เจ้าเหมียวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ตอนนี้สินค้ารุ่นใหม่ก็ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Nekojara Sitter 2.0 ที่มาพร้อมระบบการตั้งค่าความเร็วได้ถึงสามระดับคือ โหมดความเร็วปานกลาง, โหมดเร็ว และ โหมดช้า โดยที่คุณสามารถตั้งค่าให้มันทำงานในความเร็วที่ต่างกันเป็นช่วงเวลาต่าง ๆ กันวนไปได้เรื่อย ๆ ทำให้แม้คุณจะไม่อยู่บ้านเจ้าเหมียวก็ไม่ต้องเบื่อกับความเร็วที่จำเจ นอกจากนี้รุ่นอัพเกรดนี้ยังได้ทำการลดเสียงการทำงานของเครื่องซึ่งเป็นเสียงที่ทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกรำคาญลงด้วย

เจ้าหุ่นตัวนี้ใช้ถ่าน AA สี่ก้อนในการทำงาน โดยสามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ Rakuten Japan และ Yahoo! Shopping ในราคาชิ้นละ 3,980 เยน และทุกชิ้นยังมาพร้อมไม้ขนสำหรับเปลี่ยนหนึ่งชิ้นอีกด้วย

Source: @PressNeko no Tomosya