ก็มันน่ารัก! Motimaru น้อนแมวพันธุ์สกอตติชโฟลด์คว้าสถิติ แมวที่มีคนดูมากที่สุดในโลกบน Youtube

586 views

ได้ดูตั้งแต่น้องเกิด จนน้องโต

ย้อนไปเมื่อปี 2019 ปีที่การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ยังไม่เกิดขึ้น, ก็อตซิลล่ากลับมาเจอกับคู่ปรับตัวเองอีกครั้ง, VTuber ยังไม่ได้โด่งดังเทียบเท่าตอนนี้ ได้เกิดดาวดวงหนึ่งสุดน่ารักขึ้นมาในญี่ปุ่นมันคือ Motimaru แมวสายพันธุ์สกอตติชโฟลด์ ที่คว้าหัวใจคนดูบน Youtube ไปจำนวนมหาศาล


เริ่มตั้งแต่คลิปแรกของมันที่พึ่งเกิดมาได้เพียง 50 วัน ก็ทำให้หลาย ๆ คนรู้ทันทีว่าแมวตัวนี้มันจะต้องน่ารักขนาดไหน

และผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เจ้า Motimaru ก็ยังคงเฉิดฉายความน่ารักของตัวเองไม่มีหยุด ทุกคลิปที่ลงจะมียอดคนเข้าดูมากถึง 1 ล้านครั้งเสมอ นั่นจึงทำให้ Guinness World Record ได้มอบรางวัลให้เจ้าแมวตัวนี้ในฐานะ “แมวที่มีคนดูมากที่สุดบน Youtube” โดยมียอดจำนวนการดูรวมทั้งสิ้นกว่า 619,586,290 ครั้งเลยทีเดียว !

มาดูคลิปรับรางวัลกัน

ซึ่งหากเทียบกับสถิติ “สัตว์ที่มีคนดูมากที่สุดบน Youtube” ที่ทาง Guinness World Record บันทึกไว้เมื่อปี 2018 นั่นคือ Maymo the Lemon Beagle ที่มีจำนวนกว่า 695,332,916 ครั้ง ก็ไม่แน่ที่ในอนาคตเจ้า Motimaru จะเอาชนะได้ แต่ยังไงก็ตามเจ้าแมวตัวนี้ดูจะไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก และยังใช้ชีวิตกับเจ้าของไปตามปกติเช่นเดิม

ไม่ใช่แค่เพียงบน Youtube เท่านั้น เจ้า Motimaru ยังโด่งดังใน Twitter ด้วยยอดการเข้าชม 18 ล้านครั้งและมียอดไลค์ถึง 320,000 ครั้งในทวีตเดียว ต้องเรียกว่าพลังความน่ารักทะลุใจคนจริง ๆ

Source : PR Times 12YouTube/motimaru’s dairyGuinness World Records