แปลว่าเรากำลังจะได้ชมผลงานอนิเมะจากทาง Netflix กันอีกยาว ๆ

นิตยสารข่าวบันเทิงชื่อดัง Variety ได้รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายนว่าทาง Netflix ได้เปิดตัว “Anime Creators Base” ที่สำนักงานแห่งใหม่ในโตเกียว โดยในฐานแห่งนี้จะมีอาจารย์ Ishidate Namiko และ Saina Cisse มาดูแลในส่วน Designers’ Garage ซึ่งมีเป้าหมายช่วยครีเอเตอร์พัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้น โดยทาง Netflix ได้โพสต์คลิปพาชมฐานดังกล่าวโดย VTuber N-Ko ของทางบริษัทด้วย

ในฐานแห่งนี้มีทั้งหมด 3 ส่วนได้แก่ พื้นที่ทำงานของนักออกแบบ ที่ประกอบไปด้วยเหล่านักออกแบบและศิลปินต่าง ๆ, พื้นที่ทำงานของนักเขียนที่ใช้สำหรับพัฒนาและแก้ไขสคริปต์ สุดท้ายคือพื้นที่ปฏิบัติการสำหรับใช้ทดสอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น VR หรือ Motion Capture

คุณ Sakurai Taiki หัวหน้าโปรดิวเซอร์อนิเมะของ Netflix ได้กล่าวถึง Anime Creators Base ในบล็อกของเขาว่าโปรเจคนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากอนิเมะเรื่อง Eizouken ni wa Te o Dasu na! ซึ่งดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Ouwara Sumito เขากล่าวว่า “ฉันรู้สึกทึ่งกับความคิดการสร้างพื้นที่สำหรับรวบรวมเหล่านักสร้างสรรค์ มันทพให้ฉันนึกถึงกระบวนการสร้างสรรค์ที่ต้องขับเคลื่อนด้วยความหลงใหลและความสนุกสนาน”

หากสงสัยว่า Netflix ทุ่มกับโครงการสร้างอนิเมะขนาดนี้เลยหรือ เพราะว่าหมวด Anime ติด 1 ใน 10 อันดับแรกรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดของทาง Netflix มาโดยตลอด และในปี 2020 จำนวนการดูอนิเมะในสหรัฐอเมริกามีเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% อีกด้วย นั่นทำให้ในปี 2021 Netflix มีโครงการสร้างอนิเมะเกือบ 40 เรื่อง ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วถึงสองเท่าเลยทีเดียว

Source : Variety