ถึงเวลาค้นหาผู้เยี่ยมยุทธ! จ.คานางาวะ เปิดรับสมัครคัดเลือกนินจาแห่งฟูมะ ครั้งแรกในรอบ 400 ปี

448 views

ไม่ต้องเป็นคนญี่ปุ่น พูดภาษาญี่ปุ่นเข้าใจกันได้ก็พอ เปิดรับสมัครถึง 27 ก.ย. นี้

นินจาถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่โด่งดังหากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในประวัติศาสตร์จริง ๆ ญี่ปุ่นก็มีนินจาจำนวนหลากหลายตระกูล หนึ่งในนั้นคือ นินจาแห่งฟูมะที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนินจาบนภูเขาของจังหวัดคานางาวะ ซึ่งเป็นนินจาที่รับใช้ซามูไรตระกูลโฮโจในปราสาทโอดาวาระมาร่วม 100 ปี

นินจาฟูมะรับใช้ขุนนางตระกูลโฮโจมาถึง 4 ชั่วอายุคนก่อนจะถูกจัดการหลังสิ้นสุดยุคเซนโกคุ แต่ใครจะเชื่อว่าในอีก 400 ปีต่อมา จะมีการเตรียมฟื้นฟูนินจาฟูมะให้กลับมาสู่จังหวัดคานางาวะอีกครั้ง ซึ่งสมาคมท่องเที่ยวเมืองโอดาวาระได้ประกาศโครงการฟื้นฟูนินจาฟูมะบน Twitter

แต่ว่าการฟื้นฟูนินจาฟูมะ ไม่ได้ทำมาเพื่อไปปกป้องประเทศหรือเตรียมทำสงคราม หากแต่มันเป็นการช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวในพื้นที่ ซึ่งสมาคมท่องเที่ยวเมืองโอดาวาระ ได้เปิดเผยว่าผู้สนใจสมัครจะได้เข้าฝึกหลักสูตรการเป็นนินจาที่ต้องฝึกฝนนานถึง 20 ครั้งต่อสัปดาห์จากคุณ Yoneyama Yuki ผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้และซามูไร และเป็นทีมงานที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับซามูไรและนินจาในภาพยนตร์หลายเรื่อง

และเมื่อสำเร็จการศึกษาคุณจะได้เข้าร่วมการแสดงโชว์ทักษะของชิโนบิที่จัดขึ้นบนปราสาทโอดาวาระ รวมถึงงานเทศกาลต่าง ๆ ในเมืองอีกด้วย

สำหรับการรับสมัครไม่จำเป็นต้องเป็นคนญี่ปุ่น แต่ต้องมีทักษะการพูดและอ่านภาษาญี่ปุ่นระดับหนึ่ง การฝึกฝนจะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม – มีนาคม ก่อนจะคัดเลือกเหลือเพียง 15 คนที่ได้เป็นนินจาฟูมะ โดยมีกำหนดส่งใบสมัครที่เปิดรับทางออนไลน์ถึงวันที่ 27 กันยายนนี้ มาดูว่านินจาฟูมะยุคใหม่จะเป็นเช่นไร

Source : Kanaloco