ถึงคิวชาวโอซาก้าได้อวดกันบ้าง กับฝาท่อโปเกมอนเซ็ทแรกของโอซาก้า ในธีมกีฬาและอุตสาหกรรม

322 views

มาพร้อมคอนเซปต์ที่สื่อถึงความเป็นอยู่ของผู้คนในจังหวัดนี้

โอซาก้าและโตเกียว อาจจะเรียกได้ว่าเป็นสองจังหวัดที่มีความเป็นคู่แข่งกันอยู่พอสมควรเลยทีเดียวไม่ว่าจะในฐานะศูนย์การกำลังทางการเมืองหรือด้านเศรษฐกิจนับตั้งแต่ปลายยุคเซ็นโกคุ จึงไม่น่าแปลกใจถ้าบอกว่าแฟน ๆ โปเกมอนในโอซาก้าจะอิจฉาแฟน ๆ ในโตเกียวที่ได้ฝาท่อโปเกมอนไปก่อนหลายที่เลยทีเดียว ในขณะที่ฝั่งโอซาก้ายังไม่มีเลยแม้แต่อันเดียว

แต่นั่นได้กลายเป็นอดีตไปแล้วเพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเปิดตัวฝาท่อห้าลายสำหลับติดตั้งในพื้นที่ของโอซาก้าออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่แน่นอนว่าฝาท่อทั้งห้าต้องมาพร้อมกับจุดเด่นของสถานที่ที่จะนำไปติดตั้งเช่นเคย

โดยปกติแล้วฝาท่อโปเกมอนนั้นจะถูกนำไปติดตั้งยังบริเวณที่ออกจะไม่ได้เป็นที่นิยมในการท่องเที่ยวมากนัก เพื่อเป็นการกระตุ้นให้มีการท่องเที่ยวในพื้นที่เหล่านั้นมากขึ้น ฝาท่อชุดใหม่ทั้งห้าอันนี้จึงจะถูกนำไปติดตั้งที่เมืองทางตะวันออกของโอซาก้าอย่างเมืองฮิกาชิโอซาก้า

สำหรับฝาท่อลายแรกนั้นจะพบได้ใกล้ ๆ กับสนามกีฬารักบี้ฮานาโซโนะ ซึ่งเป็นสถานที่จัดแข่งขันชิงแชมป์รักบี้มัธยมปลายระดับประเทศ ซึ่งมาในภาพของสองโปเกมอนไฟฟ้าอย่างวันปาจิ และโทเกะเดมารุ ที่กำลังเล่นลูกรักบี้กัน โดยถูกติดตั้งไว้ที่สวนฮิกาชิโอซาก้าจูโอ ซึ่งห่างออกไปจากสนามกีฬาไม่มากนัก

และฝาท่อลายที่สองนั้นถูกติดตั้งไว้ ณ หน้าทางเข้าของสนามกีฬากันเลยกับอีกหนึ่งโปเกมอนไฟฟ้า แถมยังเป็นถึงโปเกมอนเทพอย่างไรโควอีกด้วย

และหลายคนอาจจะสังเกตกันได้แล้วว่าฝาท่อเซ็ทนี้มาเป็นธีมอย่างหนึ่ง ซึ่งมาจากจุดเด่นของเมืองนี้ที่นอกจากเรื่องของรักบี้แล้ว ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของโรงงาน และศูนย์อุตสาหกรรมจำนวนมาก ฝาท่อทั้งหมดในชุดนี้จึงมาเป็นโปเกมอนธาตุไฟฟ้า และเหล็กล้วน ๆ และลายที่สามก็คือเจ้าโปเกมอนแม่เหล็กอย่าง คอยล์ และแรคอยล์

ตามมาด้วยโปเกมอนฟันเฟือง เกียร์ และกิเกียร์

และปิดท้ายด้วยฝาท่อลายของเอเลคิด และคูชีท

ตำแหน่งติดตั้งของฝาท่อทั้งห้า

ตัวเมืองฮิกาชิโอซาก้านั้นสามารถเดินทางมาถึงจากเขตเมืองโอซาก้าได้ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง จึงทำในสถานที่นี้เป็นที่ที่เหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนโอซาก้าสามารถเดินทางมาได้ไม่ยากเย็น โดยสามารถตรวจสอบตำแหน่งของฝาท่อทั้งหมดได้ตลอดผ่านทางหน้าเว็บไซต์นี้

Source: PR Times