ชายโอซาก้าขายรถคู่ใจหาเงินช่วยแมวสุดรัก เจอคนใจดีซื้อไปซ่อมจนกลับมาสวย พร้อมส่งคืนให้ฟรี

652 views

กลายเป็นเรื่องราวน่าประทับใจ

ในแง่มูลค่าแล้วการขายรถยนต์อายุมากกว่า 32 ปีได้ในราคา 2.7 ล้านเยนนั้นถือว่าเป็นราคาที่ดีเลยทีเดียว แต่เบื้องหลังนั้นเป็นเรื่องเศร้าของชายคนหนึ่งจากโอซาก้าเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ชายคนนี้ได้ใช้ชื่อว่า Leiz บนเว็บไซต์ประมูล Yahoo! Japan ที่กำลังมองหาผู้ที่จะมาซื้อรถยนต์ 1989 Toyota Supra ที่เขาใช้งานมาตั้งแต่ยุค 90 ซึ่งเหตุผลในการขายไม่ใช่ว่าเขาหมดรักในรถคันนี้แล้ว แต่เป็นเพราะเขาต้องการเงินไปจ่ายค่ารักษาแมวของเขา

Leiz ได้ตั้งราคาขายรถคันนี้ไว้ที่ 2.7 ล้านเยนสำหรับการซื้อทันที โดยคาดไว้ว่าการประมูลจะไม่ได้ราคาไปสูงถึงจุดนั้นเนื่องจากราคานั้นค่อนข้างสูงทีเดียวสำหรับรถรุ่นนี้ตามสภาพของรถ แต่เขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อทันทีที่เรื่องราวของเขาแพร่ออกไปบนอินเตอร์เน็ตก็ได้มีผู้ซื้อตกลงซื้อรถคันนี้ในราคานั้น โดยที่ผู้ซื้อที่ได้ใช้ชื่อว่า Masakoba นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นผู้รักในรถยนต์ และสัตว์ชาวโอซาก้าเช่นเดียวกัน และเขาก็รู้สึกเข้าใจดีว่า Leiz ต้องเจ็บปวดแค่ไหนที่ต้องจากลากับ Supra สุดที่รัก เขาจึงได้ยื่นข้อเสนอให้ว่าเขาจะสร้างโรงรถในพื้นที่ของเขาเพื่อเก็บ Supra คันนี้ไว้และจะขายคืนให้กับ Leiz ในอนาคตด้วยราคาเท่าเดิม จึงเหมือนเป็นสัญญายืมเงิน 2.7 ล้านเยนให้กับคนแปลกหน้าคนหนึ่ง

Supra รุ่นเดียวกันกับรถของ Leiz

อ่านดูแล้วมันก็เหมือนจะเป็นเรื่องที่จบด้วยดีอย่างมีความสุขแล้ว แต่มันยังไม่จบเท่านั้นเพราะมันยังมีความสุขได้มากยิ่งขึ้นกว่านั้นอีก หลังจากที่ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แมวของ Leiz เจ้าเหมียว Silk ได้เสร็จสิ้นการเข้ารับการรักษาอาการเยื่อบุช่องท้องอักเสบจากการติดเชื้อในแมว และกลับมามีสุขภาพแข็งแรงดีแล้ว ซึ่งเป้าหมายระยะยาวต่อไปของเขาก็คือการเก็บเงินเพื่อซื้อรถ Supra ของเขากลับคืนมา และในระหว่างที่เขากำลังนึกถึงช่องทางในการหาเงินในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก็กลายเป็นว่ารถยนต์สุดรักของเขาได้กลับมาจอดที่หน้าบ้านของเขาแล้ว แถมยังกลับมาในสภาพที่ดียิ่งกว่าเดิมอีกด้วย โดยคุณ Masakoba ได้ใช้เวลาหลายเดือนที่ผ่านมาในการฟื้นฟูสภาพรถคันนี้ให้กลับมาสมบูรณ์เหมือนใหม่ ตั้งแต่แผงตัวถังที่ต้องถอดสปอยเลอร์ของรถออก และประกอบกลับเข้าไปใหม่ และเมื่อต้องมีการซ่อมแซมตัวถังการทำสีรถใหม่จึงขาดไม่ได้ และแทนที่จะเลือกกใช้สียี่ห้อถูก ๆ คุณ Masakoba ได้เลือกที่จะใช้สีตามสเปคโรงงานของ Toyota ในส่วนของส่วนประกอบที่ทำจากยางที่จะมีการแข็ง และแตกไปตามกาลเวลานั้นก็ถูกเอาออกและแทนที่ด้วยของใหม่ทั้งหมด

จากการที่ได้ติดต่อกับ Leiz อยู่ตลอดหลังกการซื้อขายรถ และได้ทราบว่าเจ้าเหมียวได้กลับมาแข็งแรงดีแล้วเขาจึงได้ให้ช่วงเครื่องนำรถยนต์คนเดิมที่ใหม่ยิ่งกว่าเดิมขับตรงมายังบ้านของ Leiz และจอดมันไว้ที่นั่นไม่ได้นำกลับไปด้วย เพราะว่าเขาต้องการคืนรถคันนี้ให้กับ Leiz โดยไม่ต้องการเงินคืนแต่อย่างใดเพื่อเป็นการฉลองให้กับเจ้าเหมียวที่หายดี

ยอดเยี่ยมกระเทียมดอง!

เดิมทีแล้วคุณ Masakoba ตั้งใจที่จะคืนรถให้กับ Leiz ก่อนที่การรักษาจะเสร็จสิ้นด้วยซ้ำ แต่การยกเครื่องรถคันนี้ใหม่ต้องใช้เวลานาน และพึ่งจะเสร็จในเดือนที่ผ่านมานั้นเอง  ซึ่งในระหว่างนั้นเองคุณ Masakoba ผู้เป็นชาวคริสต์ที่เปี่ยมด้วยศรัทธาก็ได้ไปเยือนศาลเจ้าฟุชิมิอินาริในเกียวโต เพื่อซื้อเครื่องรางให้กับเจ้า Silk และสาเหตุที่เขาให้ช่างเครื่องเป็นคนขับรถมาส่งให้แทนที่จะมาด้วยตัวเองก็เพราะว่าเขาไม่ต้องการขัดความสุขในช่วงเวลาที่ได้รถสุดรักคืนจากการที่ Leiz จะต้องเข้ามาขอบคุณเขาไม่หยุดนั่นเอง

เรียกได้ว่าเป็นน้ำใจที่กว้างขวาง และไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทนอย่างแท้จริงนอกไปเสียจากความสุขที่ได้ช่วยเหลือใครสักคนต้องขอปรบมือดัง ๆ ให้กับคุณ Masakoba เลยจริง ๆ

Source: With News