สินค้า NFT จากแฟรนไชส์ “หมัดดาวเหนือ” ขายหมดตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย

205 views

รวมฉากจากฉบับมังงะที่เป็นตำนานมากว่า 40 ปี แม้วันนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ สู่รูปแบบ NFT

เว็บไซต์ MyAnimeList ได้ร่วมมือกับ Media Do ผู้จัดจำหน่าย e-book เพื่อออกสินค้า NFT จากแฟรนไชส์ Hokuto no Ken (ชื่อไทย หมัดดาวเหนือ) ในชื่อว่า “Fist of the North Star Manga Fragments: Dying Like A Man” โดยพาร์ทแรกของสินค้ามีชื่อว่า “Nanto Rokusei Ken” ได้เปิดขายผ่านแพลตฟอร์มของทาง Media Do อย่าง FanTop เมื่อวันอังคารที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา และงานทั้งหมดกว่า 418 ชิ้นได้ขายหมดตั้งแต่วันแรก

“Fist of the North Star Manga Fragments: Dying Like A Man” เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ NFT ของทาง Media DO ในชื่อว่า “Manga Fragments” (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “ชิ้นส่วนของมังงะ”) โดยมีวัตถุประสงค์ใช้ประโยชน์จากโลกดิติทัลเพื่อสร้างการแสดงผลงานมังงะในรูปแบบใหม่”

สำหรับพาร์ทแรกของโปรเจกต์ Dying Like A Man เป็นการนำฉากที่น่าจดจำของ 6 ตัวละครยอดนิยมในกลุ่มหกดาราดาวใต้ (Nanto Rokusei Ken) นำมาดัดแปลงเป็น “ชิ้นส่วนมังงะ” จำนวน 38 ชิ้น และทำสำเนา 77 ชุดในแต่ละชิ้นส่วนจะสุ่มขายเป็นแพ็ค แพ็คละ 7 ชิ้น ราคาอยู่ที่ 4,910 เยน

เว็บไซต์ของโครงการยังอธิบายเพิ่มเติมแนวคิดของ “ชิ้นส่วนมังงะ” มันคือการเก็บรักษาฉากในมังงะเป็นของที่ระลึก ด้วยการจับภาพช่วงเวลาสำคัญที่สุด ซึ่ง “ชิ้นส่วนมังงะ” จะสามารถถูกเก็บไว้และเผยแพร่ไปสู่ทั่วโลกได้

Source : Fist of the North Star Manga Fragments Official Website