ชินอีกแล้ว! Anno Hideaki เข้ามาดูแลซีรีส์ระดับตำนาน Shin Complete Thunderbirds

252 views

คราวนี้เป็นการรีแคปซีรีส์เก่าแก่ที่ ผกก. คนดังเคยมีส่วนในการตัดต่อ สมัยที่เขายังเป็นหนุ่ม

สถานีโทรทัศน์ Star Channel ได้มีการประกาศว่าคุณ Anno Hideaki บิดาผู้ให้กำเนิด Evangelion จะเข้ามาช่วยดูแล Shin Complete Thunderbirds ที่เป็นการนำซีรีส์โทรทัศน์สุดฮิตเมื่อปี 1965 – 1966 อย่าง Thunderbirds มาทำการรีมาสเตอร์แบบ HD นั่นเอง

ก่อนจะเล่าข่าวกันต่อให้รู้เรื่องต่อไป เราขออธิบายก่อนว่า Thunderbirds เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับองค์กรลับที่มียานพาหนะสุดไฮเทคคอยปกป้องโลก ซึ่งความโดดเด่นของมันคือการถ่ายทำที่ใช้เทคนิคหุ่นเชิด ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากตอนมันออกฉาย รวมไปถึงในประเทศญี่ปุ่น

ในปี 1985 คุณ Anno ในวัย 25 ปีได้เคยร่วมงานกับโปรเจกต์ The Complete Thunderbirds ที่นำเอาซีรีส์ที่ฉายทางโทรทัศน์มาตัดต่อให้เป็นเนื้อเรื่องเดียวกัน โดยนับเป็นงานการตัดต่อทางการครั้งแรกของผู้กำกับคนดัง และเวลาต่อมามีผู้ค้นพบแมททีเรียลต่าง ๆ ของซีรีส์ในโกดังของบริษัท Tohokushinsha Film Corporation จึงทำให้เกิดโปรเจกต์รีมาสเตอร์ The Complete Thunderbirds ให้กลายมาเป็น Shin Complete Thunderbirds ที่ ผกกต.อันโนะ จะได้กลับมาร่วมงานอีกครั้งนั่นเอง

Shin Complete Thunderbirds จะมีกำหนดออกอากาศทาง BS 10 Star Channel และ EX -Drama & Classics- ของ Star Channel ในปี 2022

ไม่เพียงแค่นั้นคุณ Higuchi Shinji ผู้กำกับ Shin Godzilla ยังมีโปรเจคภาพยนตร์ Thunderbirds 55/GoGo ที่เขานำภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 55 ปีของ Thunderbirds อย่าง Thunderbirds: The Anniversary Episodes มาตัดต่อใหม่และออกฉายในวันที่ 7 มกราคม 2022 ซึ่งจะมีทีมงานจากผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Gainax มาทำงานอีกด้วย

Source : PR Times, Mainichi Shimbun’s Mantan Web