นึกว่ามาผิดที่! พบร้านตู้เกมอาเขตทางเข้าสุดหลอนในไซตามะ Warehouse Iwatsuki

276 views

เพราะตั้งอยู่ในเมืองอิวะ(สึกิ) เลยตกแต่งด้วยหิน (อิวะ) หรือไงนะ?

สำหรับขาประจำเกมตู้นั้นในช่วงปีที่ผ่านมาอาจเรียกได้ว่าเป็นปีที่เงียบเหงาเลยทีเดียวไม่ว่าจะในประเทศไทยที่แหล่งรวมเกมตู้ต่าง ๆ ไม่สามารถเปิดทำการได้ หรือในญี่ปุ่นที่นอกจากร้านที่เปิดไม่ได้แล้วก็ยังมีร้านที่ส่อแววจะต้องเลิกกิจการอยู่ไม่น้อย

แต่ว่าสำหรับญี่ปุ่นสถานที่ที่อุดมไปด้วยร้านเกมตู้สุดแปลก และน่าทึ่งนั้นธุรกิจเกมตู้จะต้องไม่หายไปง่าย ๆ อย่างแน่นอน เหมือนที่เห็นได้จากเกมอาร์เคดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @kagura_moimoivr ต้องการนำเสนอในทวิตภพได้รู้จักกับร้าน Warehouse Iwatsuki ในจังหวัดไซตามะ

ที่อาร์เคดแห่งนี้ธุรกิจยังสามารถดำเนินไปได้ด้วยดีส่วนหนึ่งอาจจะด้วยจุดแข็งอย่างทางเข้าอันแสนน่าทึ่งดังที่เห็นได้นี้

ตั้งแต่ที่ @kagura_moimoivr ได้โพสคลิปทางเข้าของ Warehouse Iwatsuki คลิปนี้ก็มียอดเข้าชมมากกว่า 3.7 ล้านครั้ง ที่เมื่อได้ชมไปแล้วก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคลิปนี้ถึงได้ดึงดูดให้คนมาสนใจได้มากขนาดนี้เพราะคงไม่มีใครคาดคิดว่าหลังประตูทางเข้าแสนธรรมดาจะพาไปพบบรรยากาศที่ราวกับถูกส่งไปแดนลึกลับแบบนี้

โดยหลังจากที่ผู้มาเยือนได้เปิดประตูเข้ามาพวกเขาจะได้พบกับบรรยากาศราวกับอีกโลกหนึ่งด้วยทางเดินหินที่มีต้นไผ่เรียงรายขนาบสองข้างทาง และกล่องไม้ที่ดูลึกลับ และมีมนต์ขลัง

เมื่อเดินผ่านลึกเข้าไปก็จะได้พบกับโพรงถ้ำหินงอก หินย้อยที่ทำเอารู้สึกราวสวมวิญญาณ Lara Croft ไปสำรวจถ้ำใต้ดินกันเลยทีเดียว

และหลังจากข้ามสะพานที่มีแสงสีฟ้าจากเบื้องล่างก็จะได้พบกับบันไดวนที่จะนำคุณไปสู่….

ตู้เกมนับไม่ถ้วน

เรียกได้ว่าทันทีที่เปิดประตูเข้าไปนั้นบรรยากาศก็พลิกกลับในทันที ด้วยตู้คีบที่เรียงรายนับไม่ถ้วนส่องสว่างราวกับแมงกระพรุนในทะเลสาบใต้น้ำ ตัวอาร์เคดแห่งนี้ถือได้ว่ามีขนาดที่ใหญ่มากในระดับหนึ่ง ด้วยตู้เกมนานาชนิดจำนวนมาก และการสร้างบรรยากาศการผจญภัยที่ทางเข้านั้นก็สามารถกระตุ้นความตื่นเต้นในการมาพบตู้เกมเหล่านี้ได้มากสุด ๆ ไปเลย

ชาวเน็ตต่างรู้สึกทึ่ง และประทับใจกับคลิปของอาร์เคดสุดไม่เหมือนใครแห่งนี้เป็นอย่างมาก ดังที่เห็นได้จากคอมเมนท์เหล่านี้

“ทางเข้ามันเจ๋งโคตร ๆ มันเหมือนกับได้เคลียร์ด่านในเกมเลย”
“มันเหมือนในหนัง Pirates of the Caribbean เลย!”
“สำหรับฉันนี่มัน Idiana Jones ชัด ๆ”
“ทางเข้าแคบ ๆ ทำให้อาร์เคดดูใหญ่มากขึ้นอีกเมื่อได้เห็นเป็นครั้งแรก”
“ไม่เคยรู้จักที่นี่มาก่อนเลย คงต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้แล้ว
“นึกว่า Warehouse Kawasaki จะเป็นที่สุดท้ายที่ทำอาร์เคดสไตล์นี้ ดีใจจริง ๆ ที่ได้รู้ว่ายังมีที่นี่อีกด้วย”

นับตั้งแต่ที่สาวกเกมตู้ในญี่ปุ่นได้สูญเสีย Warehouse Kawasaki หนึ่งในอาร์เคดที่มีการประดับตกแต่งอย่างน่าทึ่งที่สุดไปในปี 2019 นับว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นใจที่ได้เห็น Warehouse Iwatsuki เหมือนมารับคบเพลิงเจตนารมณ์การเป็นอาร์เคดที่มีบรรยากาศสุดน่าทึ่งต่อแล้ว ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวแถบไซตามะก็อย่าลืมไปเยือนที่นี่กันดูนะ

ข้อมูลร้านอาร์เคด
Warehouse Iwatsuki / ウェアハウス 岩槻店
ที่อยู๋: Saitama-ken, Saitama-shi, Iwatsuki-ku, Kakura 3-3-63
埼玉県さいたま市岩槻区加倉3-3-63
Open: 10:00 a.m.- 11:45 p.m. (weekdays), 9:00 a.m.-11:45 p.m. (weekends)
Website

Source: Twitter @kagura_moimoivr