ยังไม่ทิ้ง! Koei Tecmo ยืนยันโปรเจคภาพยนตร์ Fatal Frame ยังคงพัฒนาอยู่

248 views

 

โปรเจกต์ยังคงเดินหน้าอยู่ แม้จะผ่านมาเกือบยี่สิบปีนับแต่วันที่มีข่าวครั้งแรกแล้วก็ตาม

เชื่อหรือไม่ว่าเมื่อปี 2003 เกมซีรีส์ Fatal Frame เคยมีแผนที่จะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงของฮอลลีวู้ด ภายใต้การนำของโปรดิวเซอร์ Samuel Hadida ซึ่งร่วมงานใน 2 ภาพยนตร์จากเกมสยองขวัญชื่อดังอย่าง Resident Evil และ Silent Hill แต่จดแล้วจดรอดโปรเจคนี้ก็ไม่เคยมีรูปร่างอะไรให้เราเห็น แม้ในปี 2014 จะมีรายงานว่าภาพยนตร์ยังคงอยู่ในระหว่างการพัฒนาก็ตาม

ล่าสุดทาง Koei Tecmo ค่ายเจ้าของเกมและบิดาผู้ให้กำเนิดอย่างคุณ Kikuchi Keisuke ได้ออกมายืนยันว่าโครงการภาพยนตร์ Fatal Frame ยังไม่หายไปไหน และมันยังคงพัฒนาอยู่ แต่ว่าก็ไม่มีข้อมูลใด ๆ เพิ่มเติมออกมา ซึ่งหากย้อนกลับไปในปี 2020 คุณ Christophe Gans ผู้กำกับภาพยนตร์ Silent Hill ก็ออกมายืนยันด้วยเช่นกันว่าโครงการภาพยนตร์ Fatal Frame ยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

แต่สำหรับคนที่อยากรู้ว่าแล้วอนาคตของเกมแฟรนไชส์นี้จะเป็นเช่นไร น่าเสียดายที่คุณ Kikuchi ออกมาเผยว่ายังไม่มีโครงการภาคต่อ หรือรีมาสเตอร์เพิ่มเติมใด ๆ ในเวลานี้ ทั้งหมดอาจต้องขึ้นกับยอดขายของ Fatal Frame: Maiden of Black Water ฉบับรีมาสเตอร์ที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ด้วย

ฉะนั้นแฟน ๆ หากใครทั้งอยากดูภาพยนตร์ และ เล่นเกมภาคต่อ ส่งเสียงไปถึงผู้พัฒนากันเยอะ ๆ ล่ะ Fatal Frame: Maiden of Black Water ฉบับรีมาสเตอร์ วางจำหน่ายบน Nintendo Switch, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X และ PC วันที่ 28 ตุลาคมนี้

Source: 4Gamer.net