เทคโนโลยีจงเจริญ ตำรวจเกียวโตรวบชายผู้ใช้ AI ลบเซ็นเซอร์ในหนัง AV ญี่ปุ่น

2,017 views

แม้จะเป็นที่กังขาว่าการกระทำของชายคนนี้เป็นเรื่องถูกต้องแล้วหรือไม่ แต่สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตอบได้อย่างเดียวคือผิด

หากคุณเคยผ่านตาหรือสัมผัสสื่อสำหรับผู้ใหญ่ในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของอนิเมะ, มังงะ และภาพยนตร์ จะรู้กันว่าสื่อเหล่านี้มักจะเซนเซอร์ อวัยวะเพศ เนื่องจากว่าข้อกฏหมายของญี่ปุ่นได้กำหนดห้ามแสดงเพศสัมพันธ์แบบเห็นทุกอย่าง ทำให้ต้องมีการเซนเซอร์นั่นเอง แต่ว่าเรื่องที่เรากำลังจะมาเล่านี้เรียกว่าเป็นการพัฒนาของเทคโนโลยีในระดับที่เหล่าผู้ชายหลายคนพร้อมชูกำปั้นร้อง YES (แต่ผิดกฏหมายของญี่ปุ่นนะ !)

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ตำรวจเมืองเกียวโตได้จับกุมชายวัย 43 ปีซึ่งเกิดที่เมืองเมืองทาคาซาโกะ จังหวัดเฮียวโก เหตุผลเพราะเขาได้ทำการลบเซนเซอร์ของภาพยนตร์ผู้ใหญ่นั่นเอง !

ถ้าคุณสงสัยว่าเขาทำได้อย่างไร เพราะไฟล์วิดีโอที่ไม่มีการเซนเซอร์จะอยู่กับทางค่ายภาพยนตร์ที่สร้าง แต่จริง ๆ แล้วเขาใช้เทคโนโลยี AI เพื่อเรียนรู้จากภาพยนตร์ผู้ใหญ่จำนวนมาก และให้ AI ทำการลบเซนเซอร์นั่นเอง ซึ่่งเขาได้รับการขอร้องจากผู้คนมากมายในเว็บไซต์นั่นเอง

ซึ่งผู้ต้องหาโดนจับนี่ จริง ๆ เขาไม่ได้ถูกแจ้งเรื่องการดัดแปลงลบเซนเซอร์ภาพยนตร์ เนื่องจากเป็นการทำโดย AI ยังไม่มีกฏหมายครอบคลุม แต่เขาก็โดนในส่วนกฏหมายการละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะการดัดแปลง ทำซ้ำ รวมไปถึงแจกจ่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตั้งแต่เดือนธันวาคม – สิงหาคมเขาได้ปล่อยวิดีโอผู้ใหญ่ไร้เซนเซอร์กว่า 12,000 รายการในเว็บไซต์ของเขา ซึ่งมีมูลค่าถึง 11 ล้านเยนเลยทีเดียว

เรียกว่าเป็นการก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่เหมือนจะใช้ในทางที่ผิดไปหน่อย

Source : Kyoto Shimbun