แฟรนไชส์ Muv-Luv Alternative และ Yatterman เตรียมขายสินค้า NFT

178 views

เปิดจำหน่ายภาพคีย์เฟรมจากผลงานแอนิเมชัน โดยอยู่ในรูปแบบการ์ดดิจิทัล

ต้องเรียกว่าวงการ NFT ในตอนนี้กำลังมาแรงอย่างแท้จริง โดยล่าสุดสองแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Muv-Luv Alternative และ Yatterman ก็ขอกระโดดเข้าร่วมวงการนี้ด้วยเช่นกัน โดยเว็บไซต์ Muv-Luv Verse ฉบับภาษาอังกฤษได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมาว่าได้จับมือร่วมกับบริษัทเทคโนโลยี Sakura Gate เพื่อเปิดบริการคีย์เฟรมการ์ดในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยการ์ดดิจิทัลใบแรกจะมีเฟรมจากอนิเมะ Muv-Luv Alternative ที่กำลังฉายอยู่ในตอนนี้

แม้ว่าคีย์เฟรมการ์ดจะไม่มีคุณสมบัติของ NFT ในตอนเปิดตัว แต่จะมีการเพิ่มเติมเข้ามาในภายหลังเพื่อจูงใจเจ้าของให้มีการซื้อและแลกเปลี่ยนในตลาด NFT อย่างไรก็ตามเจ้าลิขสิทธิ์ของภาพคีย์เฟรมนั้นก็ยังคงเป็นของเจ้าของเดิม ผู้ซื้อการ์ดคีย์เฟรมไปจะไม่ถือเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

นอกจากนี้เพื่อเป็นการเพิ่มแรงจูงใจ ผู้ที่ซื้อการ์ดจำนวนหนึ่งจะถูกบันทึกชื่อใน Blu-ray Box ของอนิเมะ Muv-Luv Alternative รวมไปถึง Booklet ซึ่งจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเดือนมกราคมและมีนาคม 2022 นี้

ในขณะเดียวกัน โทเค็น DEAPcoin ได้ร่วมมือกับแฟรนไชส์ Yatterman ของ Tatsunoko Productions เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมเพื่อเปิดตัวรายการ NFT ที่ลูกค้าสามารถขอให้ทาง Tatsunoko Productions วาดภาพประกอบที่มีตัวละคร พื้นหลัง และอื่น ๆ ที่สามารถระบุได้ โดยงานศิลปะนี้จะมาในรูปแบบการ์ดซื้อขายที่มีคุณสมบัติองค์ประกอบ

Source : Muv-Luv Verse English website, Digital Entertainment Asset website