บ่อน้ำร้อนในโปรเจกต์ Onsen Musume ถูกโจมตีจากผู้ไม่เห็นด้วย จนต้องมีการพิจารณาโครงการใหม่

338 views

จะซ้ำรอยโปรเจกต์โคระโบะส้มกับไอดอลที่เคยเกิดขึ้นปีก่อนหรือเปล่านะ?

โปรเจกต์สาวออนเซน Onsen Musume ถือเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก Japan Tourism Agency เพื่อเป็นการช่วยโปรโมทออนเซนหลายที่ภายในญี่ปุ่น แต่ดูเหมือนว่าโปรเจกต์นี้กำลังจะเกิดปัญหาเสียแล้ว

เรื่องราวเกิดขึ้นเนื่องจากว่ามีกระแสความเห็นจากโลกอินเตอร์เน็ตที่ออกมาต่อว่าโครงการดังกล่าวว่าเป็นการใช้ “ตัวละครหญิงสาวมาโปรโมทในรูปแบบอนิเมะ” รวมไปถึงอีกหลาย ๆ ความเห็นที่ต่อว่าอย่างรุนแรง ซึ่งมีการพูดต่อว่าอย่างรุนแรงกับออนเซน Yubara ในจังหวัดโอคายามะ จนทำให้ทีมงานของออนเซน ต้องออกมาพูดถึงปัญหานี้ทาง Twitter

“จากกรณีความคิดเห็นทางโลกโซเขี่ยล

การกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อผู้มีส่วนร่วมในโปรเจกต์นี้ หากยังมีต่อไป เราจะทำการปรึกษาทนายความและดำเนินการทางกฏหมายในเรื่องการขัดขวางธุรกิจและการหมิ่นประมาท”

ซึ่งเรื่องนี้ทำให้แฟน ๆ ของโปรเจกต์ Onsen Musume ได้ออกมาต่อว่าผู้ที่ออกความเห็นแง่ลบ จนกลายเป็นดราม่าที่รุนแรง ทำให้ทางทีมงานออนเซน Yubara ต้องออก Tweet มาเพิ่มเติมว่า

“จากกรณีความไม่สงบนี้ เราไม่ต้องการให้แฟน ๆ แสดงความไม่สุภาพ เราจึงอาจพิจารณาโครงการ Onsen Musume ใหม่อีกครั้ง”

นั่นหมายความว่าออนเซน Yubara อาจจะไม่ยกเลิกโปรเจกต์นี้ไป ซึ่งคล้าย ๆ กับกรณีจังหวัดชิซูโอกะที่นำตัวละครจาก Love Live! Sunshine!! มาโปรโมท แต่ถูกโลกโซเชี่ยลโจมตีเพียงเพราะการวาดกระโปรงที่ไม่เหมาะสม

เรื่องนี้จะเป็นเช่นไร รอติดตามชมกันต่อไป

Source : Onsen Musume