ยังท็อปฟอร์ม! Enako มีรายได้จากงานของเธอในปี 2021 นี้กว่า 100 ล้านเยน

1,049 views

รายได้หลักร้อยล้าน ใช้จ่ายหลักล้าน แถมหมดไปกับเกมซะเยอะ

ต้องเรียกว่า Boss ยังคงเป็น Boss สำหรับ Enako คอสเพลเยอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่นที่แม้ว่าในปี 2020 และ 2021 จะมีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลกได้รับผลกระทบก็ตาม

โดยในรายการ Downtown DX ซึ่ง Enako ได้เป็นแขกรับเชิญได้มีการเผยรายได้ของเธอจากงานคอสเพลเยอร์, พิธีกร และโมเดลลิ่ง ในปี 2021 เธอทำรายได้ไปมากถึง 100 ล้านเยน ซึ่งมากกว่าปี 2020 เป็นเท่าตัว (ในปี 2020 เธอเผยว่าสามารถทำรายได้ไป 50 ล้านเยน) ซึ่งนี้ยังไม่รวมกับรายได้ที่อาจจะมาจากงาน Comiket ครั้งใหม่ที่จะจัดขึ้นในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งปกติแล้วเธอจะทำเงินได้อีก 10 ล้านเยนต่องานด้วย

สำหรับค่าใช้จ่าย Enako เผยว่าเธอใช้จ่ายเพียง 5 ล้านเยนต่อปีเท่านั้น และส่วนใหญ่จะหมดไปกับวิดีโอเกมเสียมากกว่า

สำหรับรายได้ใหม่ ๆ ที่ Enako ได้รับมามีทั้งการร่วมมือกับบริษัทและเว็บไซต์ต่าง ๆ, Photo Book ที่เธอจัดทำขึ้นมาเอง และโปรเจคการคอสเพลย์คลอดทั้งปีเช่นการเป็นพิธีก่อนในงานของ Yu-Gi-Oh!

ซึ่งจุดนี้หากย้อนกลับไปข่าวที่เรานำเสนอมาว่า Enako ไม่รับเงินจากการถ่ายกราเวียร์ในปกนิตยสารต่าง ๆ เพราะเธอเชื่อว่าการถ่ายภาพลงปกนิตยสารนี้ถือเป็นประโยชน์ร่วมกันระหว่างตนเองกับนิตยสารที่จะช่วยโปรโมทซึ่งกันและกัน ซึ่งหากเธอรับค่าจ้างตรงนี้ด้วย จินตนาการไม่ออกเลยว่าเธอจะมีรายได้ในปีนี้อีกมากขนาดไหน

Source : Mantan WebCrank-In