พลังแห่งการรีไซเคิล! Bandai Namco โชว์หัว Gundam ขนาดเท่าของจริงที่ประกอบจากแผงกันพลา

172 views

จากการรณรงค์รีไซเคิลแผงกันพลาที่ทำมาตลอดช่วงก่อนหน้านี้

ดูเหมือนว่าแคมเปญรักษ์โลก Gundam Recycle Strategy ของ Bandai Namco Group จะเป็นโปรเจกต์ที่ยิ่งใหญ่พอสมควร ล่าสุดได้มีการนำแผงกันพลากว่า 3,000 แผงมาประกอบเป็นหัวกันดั้มขนาดเท่าของจริงที่มีความสูงถึง 3,000 เมตร โดยจะถูกนำมาจัดแสดงในพิธีเปิดของแคมเปญรักษ์โลกนี้เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยแคมเปญนี้เมื่อวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมาได้มีการผลิต EcoPla ซึ่งเป็นกันพลาที่ผลิตมาจากพลาสติกรีไซเคิล วางจำหน่ายวันที่ Gundam Base Tokyo และร้านค้าอื่น ๆ ทั่วญี่ปุ่น และยังมีการปล่อยบุ๊คเล็ทที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการรีไซเคิล และตลอดระยะเวลาแคมเปญจะมีการรวบรวมแผงกันพลาด้วย

นอกจากหัวกันดั้มแล้วในงานเปิดแคมเปญจะมี ห้องดื่มชา ที่สร้างมาจากแผงกันพลาด้วยเช่นกัน โดยมีคุณ Ochiai Yоuichi เป็นผู้สร้างร่วมกับบริษัท Naked อีกด้วย

“Gunpla Recycle Project.” ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Bandai Namco Holdings, Bandai Spirits, Bandai Amusement และ Bandai Logipal ที่จะนำเอาเทคโนโลยีการรีไซเคิลที่ทันสมัยเข้ามาใช้กันกันพลาเพื่อสร้างขึ้นมาได้ใหม่ โดยมีร้านค้าของ Bandai Namco Amusement กว่า 190 แห่ง ติดตั้งกล่องรับพลาสติกเหลือใช้จากกันพลา โดยเริ่มติดตั้งที่ Namco store ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา และทั้งหมดจะถูกส่งไปที่ Bandai Hobby Center ในชิซุโอกะเพื่อนำมาทำกันพลาต่อไป

Bandai Namco Group ตั้งเป้าว่าโปรเจกต์นี้จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเหลือ 35% ในปี 2030 และลดลงเป็นศูนย์ในปี 2050 และยังมีเป้าหมายที่จะนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้กับสถานบันเทิง, โรงงาน, สำนักงาน และอื่น ๆ ของบริษัทเพิ่มเติมด้วย

Source : Mantan-Web