ไม่ใช่หุ่นยนต์ ไม่ใช่โดรน แต่เป็นชุดคอสเพลย์ที่สวมใส่ได้จริง!

สำหรับเจ้าหุ่นยนต์ Tachikoma จากเรื่อง Ghost in the Shell หากจะถามว่ามันนับเป็นตัวละครหนึ่งจากเรื่องนี้หรือไม่นั้นอาจจะตอบได้ยาก ด้วยความที่ว่าพวกมันนั้นต่างจากไซบอร์กที่เป็นผู้ขับขี่ พวกมันไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่มีเลือดเนื้อ แต่ในจุดหนึ่งของเรื่องราวพวกมันก็ได้วิวัฒนาการไปสู่จุดที่มีความนึกคิดขึ้นมาผ่านระบบ A.I. หรือปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งในเรื่องก็ได้มีการนำเสนอถึงความคิดที่ว่าเลือดเนื้อนั้นอาจจะไม่ได้สำคัญตราบที่จิตใจความนึกคิดนั้นยังคงอยู่

แต่หากเปลี่ยนคำถามเป็นว่า “Tachikoma สามารถเป็นชุดคอสเพลย์ที่ดีได้ไหม?” คำตอบนั้นก็ได้สะท้อนผ่านภาพด้านล่างนี้แล้วว่า “ได้แน่นอน”

ภาพที่เห็นอยู่นี่ไม่ใช่ของเล่นกาชาปองที่ถูกนำไปวางในฉากไดโอราม่า แต่มันเป็นชุดคอสเพลย์ Tachikoma ขนาดเท่าตัวจริงที่คุณสามารถเข้าไปอยู่ข้างในนั้น และขยับได้จริงๆ

ชุด Tachikoma นี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยทีมคอสเพลย์จากฝั่งคันไซที่ชื่อว่า CosTeam (@CosTeam5) ซึ่งนำทีมโดยคุณ Heinz และ Moetetsu สองผู้เชี่ยวชาญในด้านของการทำชุดคอสเพลย์ที่เน้นหนักในด้านของหุ่นยนต์ หรือชุดเกราะ โดยการที่จะทำชุดคอสเพลย์ที่จัดหนักขนาดนี้ปกติแล้วย่อมต้องใช้เวลาในการสร้างนานมากอย่างแน่นอน แต่พวกเขาทั้งสองก็ได้ร่วมมือกันสร้างชุดนี้ขึ้นมาด้วยความตั้งมั่นที่จะนำชุดนี้ไปออกงาน Super Robocos Expo งานชุมนุมคอสเพลย์สายหุ่นยนต์ที่จัดขึ้นในโอซาก้าเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ชุดคอส Tachikoma ของ CosTeam ในวันงานอีเวนท์ซึ่งสร้างความประทับใจด้วยการผู้ควบคุมสามารถขยับมันได้โดยไม่ต้องให้มีคนคอยช่วยลาก หรือดึง

และหากใครสนใจว่าพวกเขาทั้งสองสร้างชุดนี้ขึ้นมาได้อย่างไร ก็สามารถไปชมคลิปการสร้างชุดนี้ที่พวกเขาได้ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันโดยจะได้เห็นกันแบบทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนออกมาเป็นชุดที่สมบูรณ์กันไปเลย

ซึ่งผลงานนี้ก็ไม่ใช่ผลงานชุดคอสเพลย์หุ่นยนต์อันน่าทึ่งผลงานแรกของพวกเขา ในอดีตพวกเขาเคยสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นชุด White Glint จาก Armored Core: For Answer และ Metal Gear Solid จาก Metal Gear REX

ทั้งแรงกาย แรงใจที่ทุ่มเทไปในผลงานนี้ และสถานที่คอสเพลย์เพียงน้อยนิดที่สามารถรองรับผลงานอันยิ่งใหญ่นี้ได้ต่างก็เป็นสิ่งที่กลั่นมาจากความจริงจังด้วยใจรักอย่างแท้จริง และหลังจากสิ้นสุดงาน Super Robocos Expo 2021 ไปนั้นทางทีม CosTeam ก็คงจะได้พักยาวกันพอสมควร ส่วนผลงานชิ้นต่อไปจะได้ออกมาให้เห็นกันอีกเมื่อไiนั้นก็คงต้องอดทนรอกันไปก่อน

Source: Twitter/@CosTeam5